Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Cần đảm bảo an toàn cho nhân viên Trung tâm cấp cứu 11 TP. Đà Nẵng
10/08/2020 18:27
(HanoiTV) - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao hoạt động của Trung tâm kể cả trước khi dịch xảy ra lẫn trong khi dịch bùng phát. Theo Thứ trưởng, Trung tâm dù có 14 xe cứu thương, nhưng đã hoạt động rất hiệu quả, đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm lập biểu mẫu theo dõi sức khỏe, tổ chức kiểm tra sức khỏe các nhân viên trước khi lên xe làm nhiệm vụ, kiểm tra trang phục bảo hộ và thực hiện đúng nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các nhân viên của Trung tâm.

BS CKI. Trần Công Thông (Giám đốc Trung tâm) báo cáo trước Thứ trưởng, trước khi dịch diễn ra mỗi ngày đơn vị vận chuyển từ 80-100 chuyến, dịch diễn ra vận chuyển 20-30 ca, vận chuyển bệnh nhân, người F0, F1 cao điểm nhất là 148 chuyến. Trung tâm còn thực hiện các nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh như vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế. Trung tâm 115 được Sở Y tế giao là đơn vị chuyên trách vận chuyển bệnh nhân COVID-19 để tránh lây lan dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ặng 2.500 khẩu trang y tế, 100 bộ quần áo phòng hộ cho Trung tâm hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp vận chuyển các bệnh nhân chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng đi đến và về; vận chuyển máu từ Bệnh viện Đà Nẵng cho Bệnh viện Bắc Quảng Nam do bệnh nhân gửi vào; vận chuyển các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng tăng cường cho Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Phổi.

Về nhân lực của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng là 91 cán bộ công nhân viên, tất cả được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính, luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ bất cứ thời điểm nào.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng tăng cường hoạt động, huy động cán bộ và phương tiện để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển bệnh nhân trong địa bàn TP Đà Nẵng. Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã tặng 2.500 khẩu trang y tế, 100 bộ quần áo phòng hộ cho Trung tâm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

PV

<

Từ khóa: Thứ trưởng Bộ Y tếBệnh viện C Đà Nẵng

<