Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Thủ tướng Australia xin lỗi vì đăng clip có ca từ “không ổn”
14/09/2018 10:37
(HanoiTV) - Thủ tướng Australia Scott Morrison đã viết lời xin lỗi trên trang cá nhân vì đã đăng tải một đoạn video clip sau khi phát hiện nhạc nền của clip này là một bài hát hip-hop nổi tiếng - chứa những ca từ "không ổn".
Hình ảnh trong đoạn clip do Thủ tướng Australia Scott Morrison đăng tải trên trang cá nhân.

Trước đó, Thủ tướng Scott Morrison đã đăng tải một video dài 11 giây cho thấy các nghị sĩ chính phủ giơ tay trên Quốc hội. Trong chú thích, ông Morrison ca ngợi các đồng nghiệp của mình là "đang bốc hỏa hôm nay".

Nhưng những người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự bối rối về bài hát nhạc nền của clip – “Be Faithful”, của nghệ sĩ người Mỹ Fatman Scoop.

Đoạn nhạc được sử dụng trong video clip của Thủ tướng Scott Morrison không được rõ ràng nhưng người dùng mạng đã nhận ra nền nhạc đó thuộc đoạn: “Bạn nhận được hóa đơn 100USD, hãy giơ tay lên. Bạn nhận được hóa đơn 50USD, hãy giơ tay lên!”.

Và họ chế nhạo đoạn clip là “kỳ quặc” khi sử dụng “hit” những năm 1999 với ngôn từ liên quan đến tình dục.

Một số nhà quan sát chính trị cho rằng việc đăng tải đoạn clip trên cho thấy liệu ông Morrison – người trở thành Thủ tướng của Australia ba tuần trước, và nhóm của ông liệu có được trang bị đầy đủ để đảm nhiệm trọng trách này.

Nhưng những người khác đã bác bỏ những lời chỉ trích đó, và cho rằng sự việc đã bị thổi phồng. Đoạn clip hiện đã bị xóa sau khoảng 4 giờ đăng, và ông Morrison đã nói lời xin lỗi.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: