Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng Chính phủ họp khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra
27/01/2020 18:50
(HanoiTV) - Chiều nay, mùng 3 Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì một cuộc họp khẩn với lãnh đạo các bộ, ngành liên quan để nắm bắt tình hình và thống nhất những giải pháp ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.
Thủ tướng Chính phủ họp khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng khẳng định dù có phải thiệt hại về kinh tế nhưng phải đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Đến chiều nay, 17 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới đã ghi nhận 2797 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó có 80 trường hợp tử vong đều ở thành phố Vũ Hán. Trong đó, Trung Quốc đã ghi nhận 2747 trường hợp, tại 30 tỉnh, thành, hiện chỉ còn Tây Tạng chưa phát hiện trường hợp nhiễm nào. So với hôm qua, số ca mắc tăng 779 trường hợp và số tử vong tăng 24 trường hợp.

Tại Việt Nam hiện đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi vào vùng dịch. 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm chủng mới của virus Corona và 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc là bố con bước đầu dương tính tới virus Corona đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngay từ khi căn bệnh này bùng phát, ngày 29 Tết, Thủ tướng đã ban hành Công điện chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh này và 3 ngày qua, dù đang nghỉ Tết nhưng nhiều biện pháp mạnh mẽ đã được triển khai, tuy nhiên, Thủ tướng thấy cần tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt và mạnh mẽ hơn để bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng của người dân. Trước hết, Thủ tướng yêu cầu mọi thông tin về dịch bệnh này phải được cập nhật và báo cáo thương xuyên tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng của Bộ Y tế đã nâng mức đáp ứng cao nhất, từ 0 giờ ngày mùng 1 Tết, tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế. Trong 3 ngày vừa qua, đã có trên 76 nghìn hành khách đi trên 104 chuyến bay từ khu vực có dịch đã khai báo y tế. Cùng với thực hiện giám sát chặt chẽ trong các cơ sở y tế và cộng đồng, hiện các cơ sở y tế trong cả nước đã sẵn sàng tổ chức cách ly, thu dung điều trị các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời có các phương án mở rộng nếu dịch bùng phát trên diện rộng.

HanoiTV

<

Từ khóa: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúchọp khẩnvirus Corona mới

<