Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đây là chiến thắng của tinh thần yêu nước"
11/12/2019 23:32
(HanoiTV) - Tối 11/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật hai đội tuyển bóng đá Việt Nam, những nhà vô địch SEA Games 30. Tại đây,Thủ tướng một lần nữa khẳng định, chiến thắng của các vận động viên Việt Nam tại SEA Games 30 là kết quả của tinh thần yêu nước, đoàn kết và ý chí, tinh thần Việt Nam.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng VPCP Mai Tiến Dũng, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và các nhà tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

Mở đầu, huấn luyện viên đội bóng đá nữ Mai Đức Chung đã báo cáo thành tích của đội bóng đá nữ và bày tỏ niềm xúc động  khi được Thủ tướng đón tiếp thân mật. Ông cũng khẳng định, các nữ cầu thủ đã thi đấu quả cảm, ngoan cường, và kết quả là đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á, góp phần vào thành tích của toàn đoàn tại SEA Games 30.

 Tiếp đến, HLV Park Hang- Seo cũng bày tỏ sự xúc động trước sự khích lệ tinh thần, động viên toàn đội của Thủ tướng. Ông cũng thừa nhận, ông gánh chịu tâm lý khá lớn khi mà chưa lần nào đội tuyển nam vô địch, trong khi đội tuyển nữ thì 6 lần. HLV Park Hang –Seo trân trọng “ gửi vinh quang này cho toàn nhân dân Việt Nam”.

HLV Park - Hang Seo bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Thủ tướng và người dân Việt Nam

 Thay mặt các cầu thủ, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn tới Thủ tướng, toàn thể nhân dân Việt Nam, người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội tuyển. “Quả thật, các cầu thủ đá đá bằng tinh thần Việt Nam. Và chiến thắng này là chiến thắng của sự đoàn kết, một lòng vì Tổ quốc, vì người hâm mộ Việt Nam” – Đỗ Hùng Dũng nói.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng thay mặt các cầu thủ nói lời cảm ơn Thủ tướng và nhân dân Việt Nam đã luôn đồng hành cùng đội tuyển
 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất Việt”.

Thủ tướng cũng nhắn nhủ đội tuyển bóng đá Việt Nam cả nam và nữ không được chủ quan và Chính phủ, ngành văn hóa, thể thao và du lịch mong muốn bóng đá Việt Nam phải có chương trình đi xa hơn nữa, trước hết là giải châu Á sắp khai mạc tại Thái Lan và đặc biệt là năm 2021, chúng ta là nước chủ nhà SEA Games 31. “Vì vậy, phải đào tạo, nhất là bóng đá trẻ, tìm nhân tài cả nam và nữ. Đặc biệt Chính phủ và ngành thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu chính sách tốt hơn cho các vận động viên, HLV và các cá nhân liên quan” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đội tuyển Việt Nam chụp lưu niệm
Thủ tướng và những cầu thủ nữ chụp ảnh lưu niệm 
 

Và cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong chiến thắng thể thao cũng sẽ  truyền cảm hứng mạnh mẽ sang các lĩnh vực khác: kinh tế, xã hội, giáo dục…  để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, mạnh mẽ.

Bài, ảnh: Nguyên Sơn - Thạch Huệ

<

Từ khóa: Thủ tướngđội tuyển bóng đá namnữgặp mặtvô địch SEA Games

<