Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu các địa phương không che giấu ca nhiễm Covid-19 mới
25/03/2020 18:02
(HanoiTV) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường yêu cầu các quan chức địa phương không được che giấu các trường hợp nhiễm mới, sau khi nước này báo cáo không có ca mới tại địa phương trong nhiều ngày qua.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Ông Lý Khắc Cường kêu gọi chính quyền địa phương "tìm kiếm sự thật từ thực tế" và "công khai và minh bạch" trong việc tiết lộ thông tin về dịch bệnh.

"Công khai và minh bạch có nghĩa là dù chỉ có 1 trường hợp mới cũng phải báo cáo. Không được che giấu hay đánh giá thấp", ông Cường nhắc các quan chức cấp cao tại địa phương trong một cuộc họp.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường là người trực tiếp chỉ đạo chiến dịch phòng chống Covid-19 tại Trung Quốc. Ông đã đến thăm thành phố Vũ Hán, tâm dịch Covid -19 vào cuối tháng 1/2020, sớm hơn một tháng so với chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 3/2020.

Cảnh báo của ông Lý dường như là một phần trong nỗ lực phối hợp để xây dựng lại niềm tin của công chúng trong bối cảnh những cáo buộc các quan chức địa phương cố tình che giấu thông tin về dịch bệnh lúc bắt đầu.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc CườngĐại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2viêm phổi vũ hánbệnh dịch tại Trung Quốc