Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thừa Thiên Huế giảm phí tham quan các điểm di tích
15/05/2020 08:00
(HanoiTV) - Tại kỳ họp bất thường lần thứ 8 của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị quyết về “Giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế”.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31.7 các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham quan di sản Huế đều Trước đó, từ 30.4 đến hết ngày 7.5, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã miễn phí 100% vé tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc hệ thống di sản Huế. Chỉ tính trong đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5, khu di sản Huế đã đón hơn 22.000 lượt khách tham quan, hầu hết là khách nội địa. Đây là một trong những chương trình kích cầu du lịch nổi bật của tỉnh này trong năm nay.

Đại nội Huế luôn thu hút du khách trong và ngoài nước.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Du lịch khảo sát, đánh giá thực trạng và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến ngành du lịch, xây dựng đề án “Phục hồi, kích cầu và phát triển du lịch Thừa Thiên Huế” (giai đoạn 2020-2021). Trước mắt, tỉnh này tập trung đẩy mạnh kích cầu trong năm 2020 tại các điểm tham quan di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, sau khi giảm 50% giá vé tham quan (đến hết 31.7), tùy theo tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thực hiện kích cầu giảm giá vé tham quan các tháng còn lại của năm 2020 nhưng không quá 50%. Đồng thời, từ tháng 7 đến hết năm 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tăng chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí tại khu vực Đại Nội, ít nhất 1 chương trình biểu diễn/ngày, vào khung giờ cố định. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xây dựng và triển khai gói kích cầu của các doanh nghiệp, kết hợp với gói kích cầu của chính quyền. Kết nối với Đà Nẵng, Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.
Du khách được đo thân nhiệt trước khi vào thăm quan, mọi người đều thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết cùng với các gói kích cầu của chính quyền địa phương, nhiều doanh nghiệp du lịch ở Huế cũng tham gia kích cầu để thu hút du khách. Cụ thể các đơn vị lữ hành, vận chuyển sẽ giảm 20% giá dịch vụ; các khách sạn có chính sách ở 3 đêm tính tiền 2 đêm...được giảm 50% giá vé.

T.M

(Du lịch Việt Nam)

Từ khóa: