Sức khỏe / Gia đình Làm đẹp
Thực phẩm mùa thu giúp giảm cân hiệu quả
19/08/2018 14:52
(HanoiTV) - "Mùa nào thức ấy" - với thời tiết mùa thu bạn có thể dễ dàng tìm những thực phẩm dưới đây để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình:

Chuối

Mặc dù chuối có lượng calo cao nhưng chứa chất béo thấp, giàu kali. Ăn nhiều chuối tốt cho tiêu hóa, giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Nói chung, vào mùa thu chuối là thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Đu đủ

Vị ngọt của quả đu đủ chín vào mùa thu không chỉ giúp vòng một bạn căng tròn mà còn giúp bạn có một thân hình cân đối, hài hòa. Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, D… có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, là các enzym thúc đẩy tiêu hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo trong đu đủ khá thấp nên có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa giúp đốt cháy chất béo và giảm hình thành mỡ bụng.

Táo

Gần như tất cả các loại hoa quả mùa thu đều giàu chất xơ cũng như chứa lượng calo thấp, trong đó táo là những thức quả 'ăn vặt' ngon miệng, cung cấp nhiều vitamin mà không khiến bạn phải lo lắng về lượng calo quá nhiều. Đặc biệt, trong táo có chứa a-xít malic có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Đậu đỏ

Thời gian thu hoạch đậu đỏ là thường vào mùa thu, đây là thời điểm đậu đỏ ngon nhất, do vậy đậu đỏ là sự lựa chọn tuyệt vời vào mùa “lá rụng” cho những bạn muốn giảm béo. Đậu đỏ giàu vitamin B làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngoài ra, đậu đỏ còn có khả năng loại bỏ chất béo, các tạp chất có hại đối với cơ thể. Thưởng thức một bát súp đậu đỏ mỗi ngày để có được thân hình thon gọn hơn.

Bí ngô

Bí ngô rất giàu carotenoids như beta-carotene, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa hội chứng rối loạn chuyển hóa. Kết quả nghiên cứu trên tạp chí British Journal of Nutrition cho biết bí ngô còn chứa rất ít calo, thích hợp cho người muốn giảm cân.

Rong biển

Mùa thu là khoảng thời gian để bạn thưởng thức canh rong biển, món ăn vừa ngon miệng, đẹp da mà vẫn giữ được vòng eo khiêm tốn. Rong biển giàu vitamin A, vitamin nhóm B và có hàm lượng chất xơ cao ngăn chặn cảm giác đói. Đồng thời, những khoáng chất có trong rong biển còn giúp thanh lọc cơ thể, đào thải cặn bã, những chất dư thừa tích tụ lâu ngày. Canh rong biển được xem là món ăn dinh dưỡng thích hợp để đưa vào thực đơn ăn kiêng trong mùa thu.

Cà chua

Cà chua được xem là phương pháp giảm cân mới nhất của phụ nữ Nhật, loại quả này mọng nước, giàu chất sơ và vitamin C, A, chứa lượng calo rất thấp và đặc biệt nó giúp bạn giảm được ít nhất 2kg trong 1 tháng.

Để đảm bảo phát huy tốt hiệu quả, bạn nên ăn 1 quả cà chua trước mỗi bữa ăn, hoặc 2 quả cà chua trước bữa tối. Mặc dù cà chua giúp bạn giảm 2kg ngay trong tháng đầu tiên nhưng các chuyên gia dinh dưỡng Nhật khuyên bạn nên ăn liên tục trong 3 – 6 tháng để duy trì hiệu quả và tránh tăng cân trở lại sau khi ngừng ăn cà chua.

Quế

Bạn có thể dùng quế chung với yến mạch, nước xay ép rau quả, khoai nướng… Quế là gia vị thích hợp nhất với mùa thu, nó có thể chống đói, giàu polyphenols giúp cải thiện chứng nhạy cảm insulin giúp cân bằng đường huyết. Quế còn giúp tiêu hóa chậm lại, khiến bạn no lâu hơn.

Trà xanh

Trà xanh cũng là một trong những thực phẩm giảm cân được ưa chuộng vào mùa thu. Một tách trà xanh sau khi ăn sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng và giải phóng mỡ. Trà xanh có thể ngăn ngừa tích tụ mỡ dưới da, giảm cholesterol trong máu, thanh lọc và đào thải độc tố.

Mặc dù các loại thực phẩm trên rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân, nhưng bạn nên nhớ một quy tắc không thể thiếu trong việc duy trì trong lượng cơ thể đó là phải kết hợp với việc tập luyện vận động cơ thể đều đặn, không ăn vặt và tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: giảm cânthực phẩm mùa thu giảm cân