Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thuốc tránh thai không có hormones dành cho nữ sớm thành hiện thực
17/09/2019 10:19
(HanoiTV) - Một phòng thí nghiệm y học tại Mỹ vừa công bố thành công ban đầu đối với công trình thuốc tránh thai không hormone dành cho nữ giới
Ảnh minh họa

Sau khi Cơ quan cấp cao về sức khỏe (HAS) của Mỹ ước tính, thuốc tránh thai thế hệ thứ 3 (Cerazette, Carlin, Désobel ...), làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc phải các vấn đề về huyết khối, như viêm tĩnh mạch, các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu những loại thuốc tránh thai hiệu quả hơn.

Tháng 8/2019, phòng thí nghiệm Evofem của Mỹ đã công bố một loại gel ngừa thai không có hormone cho phụ nữ, mang tên Amphora.

Gel được đặt bên trong âm đạo (trên cổ tử cung), ít nhất 1 giờ trước khi giao hợp. Bằng cách giữ độ pH của âm đạo trong khoảng 3,5 đến 4,5. Thành phần của Gel bao gồm: axit citric, axit lactic và kali bitartrate, sẽ có thể tạo ra một môi trường axit, khiến tinh trùng không có khả năng thụ tinh với trứng.

Việc thử nghiệm đã tiến hành trên 1.400 phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi, qua 7 chu kỳ kinh nguyệt. Dự kiến, Amphora sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Theo các nhà nghiên cứu, Amphora hiệu quả tới 86%, trong khi thuốc tránh thai hiện nay đạt hiệu quả 99%. Ngoài ra, loại Gel này không phải là chất diệt tinh trùng và dùng 1 giờ trước khi quan hệ. So với các sản phẩm hiện có, Amphora vẫn chưa phải là tuyệt đối.

Yến Như

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: giao hợptinh trùngtránh thai

<