Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thuốc trị tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ sảy thai
14/01/2020 09:00
(HanoiTV) - Một loại thuốc được kê toa cho bệnh tiểu đường để điều chỉnh lượng đường trong máu sẽ làm giảm nguy cơ sảy thai ở những phụ nữ đã từng bị sảy thai
Ảnh minh họa

Một số phụ nữ bị sẩy thai tái phát cuối cùng có thể mang thai và tránh được nguy cơ này nhờ sitagliptin, một loại thuốc phổ biến được kê toa cho bệnh tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 38 phụ nữ do các nhà khoa học của Đại học Warwick (Anh) cho thấy loại thuốc này giúp củng cố khoang tử cung bằng cách kích thích một số tế bào có lợi.

Trả lời phỏng vấn hãng BBC, tình nguyện viên Cally Cusack cho biết, cô đã 4 lần sảy thai và mất hy vọng có thể sinh con và các bác sĩ đã đề nghị tham gia cuộc thử nghiệm này

Sau 3 tháng điều trị, số lượng tế bào gốc của Cally trong niêm mạc tử cung đã được cải thiện. Sau đó, cô mang thai và 9 tháng sau, có đứa con trai đầu lòng, Dawson, hiện đã gần hai tuổi.

Đối với các nhà nghiên cứu, vẫn còn quá sớm để nói liệu loại thuốc này có thể ngăn ngừa sảy thai hay không. Nhưng nó cho phép ít nhất là nhân lên các tế bào gốc cần thiết để nhận nhau thai.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: tiểu đườngsẩy thai