HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
"Thuốc và Sức khỏe" cuốn cẩm nang sử dụng thuốc hợp lý
19/04/2017 09:34
(HanoiTV) - Khi nào nên sử dụng thuốc? Cách dùng ra sao để đem lại hiệu quả, tránh tác dụng phụ? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong chương trình “Thuốc và Sức khỏe” phát sóng vào 7h ngày chủ Nhật hàng tuần trên kênh 1, Đài PT&TH Hà Nội.

Xuất phát từ một khảo sát gần đây của Bộ Y tế cho thấy, cứ 10 người dân đi mua thuốc thì có đến 9 người ra thẳng hiệu thuốc mà không cần đơn của bác sỹ. Trong số thuốc bán ra hàng ngày thì có tới 1/4 là kháng sinh. Uống thuốc kháng sinh không theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Chúng tôi thấy cần thiết phải có một chương trình khoa giáo hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách, bảo vệ sức khỏe người dân trên sóng truyền hình Hà Nội, BTV Bùi Vũ Hồng Ngọc cho hay.

Với thời lượng 20 phút, kết cấu gồm 3 phần, "Thuốc và Sức khỏe" thể hiện một cách rất sinh động và gần gũi với người xem.

Tin Y dược: Là những thông tin nổi bật trong lĩnh vực thuốc và y tế

Góc chuyên gia: Tư vấn cách sử dụng thuốc trong từng trường hợp cụ thể. Khách mời là các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ uy tín có bề dày kinh nghiệm trong ngành y tế.

Cẩm nang sống khỏe: Là những kỹ năng, bài tập rèn luyện cơ bản, giúp tăng cường sức khỏe trong từng trường hợp cụ thể.

Mỗi số lên sóng, “Thuốc và Sức khỏe” sẽ mang tới cho người xem những thông tin bổ ích về sử dụng thuốc đúng liều lượng và đúng cách.

Hãy đón xem “Thuốc và Sức khỏe” vào 7h chủ Nhật, trên Kênh 1- Truyền hình Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: