Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thưởng thức trà ở quán trà lâu đời nhất nước Pháp
18/07/2019 16:14
(HanoiTV) - Mariage Freres là một trong những thương hiệu trà lâu đời và đắt đỏ bậc nhất ở Paris, hấp dẫn cả người dân địa phương và du khách.
Phía bên ngoài quán trà Mariage Freres 

Trà phổ biến ở "kinh đô ánh sáng" trong vài thập kỷ qua. Các phòng trà và dịch vụ thưởng thức trà chiều ở Paris ngày càng thu hút khách du lịch. Một trong những thương hiệu trà lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới của Pháp là Mariage Freres, thành lập vào năm 1854. 

Quầy đựng các loại trà  (Ảnh: Obonparis)

Nằm tại khu phố nổi tiếng Le Marais với nhiều dinh thự dành riêng cho giới quý tộc và là nơi tập trung rất nhiều bảo tàng và khu triển lãm, quán trà Mariage Freres thu hút du khách với vẻ ngoài cổ điển đậm chất Pháp.

 Phòng thưởng trà _ Salon de The

Ngoài mua những gói trà thơm, ngon về làm quà, du khách đến đây có thể thưởng thức trà tại quán. Phòng thưởng trà (Salon de The) được trang trí với nội thất cổ, nền gạch trắng cùng cây xanh trong không gian yên tĩnh. 

Khu vực trưng bày trà (Museé de The) bên trong quán.

Nếu chưa đủ, du khách có thể ghé thăm bảo tàng trà (Museé de The) tại đây. Không gian và cách trưng bày của bảo tàng giúp khách hiểu hơn về lịch sử của đồ uống này tại các quốc gia. Ở đây cũng lưu lại hành trình đưa trà trở thành thức uống đặc biệt của ông chủ người Pháp, từ những ngày đầu thành lập Mariage Freres. 

Tới đây bạn có thể mua trà về làm quà cho người thân và bạn bè.

Cách bày trí và đóng gói cũng là điểm khiến trà Mariage Freres trở thành món quà lưu niệm không thể thiếu với nhiều khách du lịch khi tới Paris. Giá của một gói trà 100 gram dao động từ 18 đến 66 Euro (khoảng 480.000 đồng đến 1,7 triệu đồng). 

(Theo Vnexpress)

Từ khóa: quán tràlâu đờinước PhápMariage FreresParistrưng bàythưởng tràquý tộc