Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thụy Sĩ: Hàng ngàn người biểu tình phải đối công nghệ 5G
23/09/2019 08:00
(HanoiTV) - Hàng ngàn người Thụy sĩ đã tổ chức biểu tình trước trụ sở Quốc hội ở thủ đô Bern để phản đối kế hoạch triển khai công nghệ 5G tại đây.
Ảnh minh họa

"Tẩy chay 5G"; "Luôn luôn nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, nhưng gây hại cho con người và môi trường"...đó là những biểu ngữ được giơ cao của những người biểu tình, nhằm tố cáo một công nghệ được coi là hiện đại, song lại gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Sau Hàn Quốc, Thụy Sĩ là quốc gia thứ 2 triển khai công nghệ 5G, mà trung tâm hạ tầng di động là tâm điểm cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Những người phản đối 5G ở Thụy Sĩ lo ngại ảnh hưởng của bức xạ điện từ công nghệ này. Tại một số bang, ưới áp lực của các kiến ​​nghị trực tuyến, đã dừng các quy trình xây dựng ăng ten, như ở Geneva , Vaud, Fribourg và Neuchâtel.

Liên đoàn bác sĩ Thụy Sĩ (WFH) nhấn mạnh, mọi thứ sẽ được chấp nhận nếu có bằng chứng khoa học chứng minh bức xạ của công nghệ này không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Những người phản đối công nghệ 5G sẽ yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này và họ sẽ phải thu thập đủ 10.000 chữ ký trong vòng 18 tháng.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Thụy sĩ5G