Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiếc thương tại sân bay Kiev khi đón thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Iran
20/01/2020 06:40
(HanoiTV) - Ngày 19/01, tại sân bay Kiev, các quan chức và khoảng 1.000 người mang theo những bó hoa, chờ đợi thi thể của 11 người Ukraine thiệt mạng trong máy bay dân sự vô tình bị bắn hạ ở Tehran.
Tiếc thương đón nhận thi thể người thân trở về Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Oleksiï Gontcharouk và các quan chức khác đã tham dự một buổi lễ long trọng được tổ chức để hồi hương các thi thể đến sân bay Boryspil ở thủ đô Ukraine.

Ông Zelensky, trong bộ quần áo tối màu, đặt hoa trên 11 quan tài và chia sẻ nỗi buồn với người thân của các nạn nhân.

Máy bay Boeing 737 của Ukraine International Airlines (UIA) đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ Tehran vào ngày 8/01. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã tử nạn, gồm 176 nạn nhân chủ yếu là người Iran, Canada, Afghanistan, Anh, Thụy Điển và 11 người Ukraine.

Lực lượng phòng không Iran thừa nhận đã bắn hạ máy bay do "nhầm lẫn". Tổng thống Iran Hassan Rohani đã xin lỗi người đồng cấp Ukraine và hứa sẽ trừng phạt thủ phạm. Tổng thống Ukraine cũng đã yêu cầu bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Ngoại trưởng Ukraine, Prystaïko hôm 18/01 nói rằng Iran đã sẵn sàng chuyển các hộp đen của máy bay cho Kiev, mô tả sự hợp tác với chính quyền Iran là "tốt".

Một đại diện đặc biệt của chính phủ Iran dự kiến ​​sẽ ở Ukraine "vào đầu tuần tới" để trình bày "lời xin lỗi và giải thích chính thức", ông Prystaïko nói thêm.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: UkrainaHassan Rohani

<