Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Tìm thấy mảnh vỡ của máy bay cứu hộ bị mất tích ở Nhật Bản
10/08/2018 19:33
(HanoiTV) - Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản cho biết, đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng cứu hộ thuộc Lực lượng cứu hỏa tỉnh Gunma chở 9 người bị mất liên lạc sáng nay, 10/8.
Nơi tìm thấy mảnh vỡ của trực thăng cứu hộ. Ảnh: Kyodo

Sáng ngày 10/8, máy bay trực thăng cứu hộ của Lực lượng cứu hỏa tỉnh Gunma chở 9 người bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu miền Trung Nhật Bản. Chiều cùng ngày, máy bay trực thăng cứu hộ của Bộ Quốc phòng Ba tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị mất tích và 8 người trên máy bay. Tuy nhiên, đến nay không biết tình trạng của 8 người này như thế nào.

Tin cho biết, theo chính quyền tỉnh Gunma, chiếc trực thăng trên mất liên lạc khi đang trên hành trình đi khảo sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh này với các tỉnh Nagano và Niigata.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, trực thăng trên là loại Bell 412EP, rời sân bay thành phố Maebashi lúc 9h15 (theo giờ địa phương), và dự kiến trở về vào lúc 10h45 sáng cùng ngày.

Máy bay này đã mất tích sau một cuộc liên lạc thường lệ lúc hơn 10 giờ. Cơ quan khí tượng địa phương cho rằng, chiếc trực thăng này có thể mất tích tại khu vực núi Kusatsu Shirane. Tại thị trấn Kusatsu gần đó, trời nhiều mây vào buổi sáng và gió thổi không mạnh.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người còn lại trên máy bay.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Nhật Bảnmáy bay mất tích