Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
“Tín hiệu” – siêu phẩm hình sự sắp lên sóng
28/09/2017 14:55
(HanoiTV) - "Tín hiệu” là một siêu phẩm về hình sự của Hàn Quốc, với những thước phim cuốn hút đầy quyết liệt và mạnh mẽ, sẽ lên sóng VTV2 bắt đầu từ 4/10.

Phim được lấy cảm hứng và xây dựng dựa trên vụ án có thật gây chấn động Hàn Quốc tại Hwaseong những năm 1986 – 1991. 10 phụ nữ bị cưỡng bức và giết hại bởi một kẻ sát nhân bệnh hoạn, trong số họ, người già nhất là một cụ bà 71 tuổi, người trẻ nhất là một bé gái mới 13 tuổi. Thủ phạm là một kẻ cực kì nguy hiểm, và chưa bao giờ để cảnh sát bắt.

Ngay từ những giây mở đầu của Tín hiệu, người xem đã bị thu hút vào câu chuyện kịch tính đầy đau thương của một bé gái bị bắt cóc. Hae Young (Lee Je Hoon) khi đó còn là một đứa trẻ, cậu học cùng lớp với cô bé và tận mắt chứng kiến cảnh bạn mình bị một người phụ nữ dẫn đi. Tuy nhiên, khi đến cơ quan cảnh sát trình báo, không một ai tin cậu, họ cho rằng thủ phạm là đàn ông. Cứ như thế 15 năm trôi qua, vụ án dần đi vào ngõ cụt, Hae Young lớn lên và thi vào ngành cảnh sát, còn mẹ cô bé ấy vẫn kiên trì ngày ngày đi đòi công lý cho con.

Nhân vật nữ cảnh sát Soo Hyun (Kim Hye Soo đóng)
 

Hai ngày trước khi hết thời hạn truy tố, Park Hae Young đột nhiên phát hiện ra chiếc bộ đàm kỳ lạ, nó không có pin nhưng lại kết nối được với cảnh sát Lee Jae Han (Jo Jin Woong) từ năm 1989. Nhờ đó, anh đã tìm ra manh mối và phá vụ án kéo dài 15 năm tưởng như không có lối thoát này. Sau khi tìm ra hung thủ, cấp trên bị chỉ trích vì sai sót trong khâu điều tra, vì vậy, họ đã chuyển Hae Young, nữ cảnh sát Soo Hyun (Kim Hye Soo) và những đồng nghiệp đã trợ giúp anh đến tổ khác. Tại đây, họ phải lật lại những vụ án cũ đã đi vào bế tắc, và nhiệm vụ đầu tiên, họ được yêu cầu tìm ra kẻ đã giết 10 phụ nữ năm 1989, sự kiện trong suốt 27 năm qua được xem như vết nhơ của lực lượng cảnh sát Hàn Quốc. Điều hấp dẩn của Tín hiệu tiếp tục được phát triển ở chiếc máy bộ đàm kì lạ của Park Hae Young, nhờ có sự liên lạc kì lạ này mà bí ẩn của các vụ án bị bỏ ngỏ từ lâu dần được hé mở.

Cốt truyện phim được đánh giá là liên tục gay cấn, cuốn hút, hấp dẫn

 Được đánh giá là có cốt truyện hấp dẫn, gay cấn, phim liên tục kích thích người xem bằng những phân đoạn nghẹt thở cùng diễn biến nhanh chóng, quyết liệt. Góc quay luôn được đặt ở những vị trí sao cho yếu tố giật gân được phát huy một cách tối đa, trong khi việc không sử dụng kĩ thuật chiếu sáng giữ cho màu phim luôn chân thực, phù hợp với bối cảnh bí ẩn bao trùm suốt các tập phim. Yếu tố kinh dị trong phim không quá nặng nề, mà thay vào đó sẽ là hàng loạt các tình tiết khó đoán khiến khán giả liên tục bị cuốn hút. 

Bộ phim của đạo diễn Kim Won Suk, người chỉ đạo bộ phim Mùi đời (Misaeng) từng làm mưa làm gió tại Hàn Quốc năm 2014 và chắp bút cho bộ phim chính là nhà biên kịch từng gây dấu ấn đậm nét ở dòng phim hình sự, Kim Eun Hee, cùng dàn diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc: Lee Jae Hoon, Kim Hye Soo, Cho Jin Woong, Jang Hyun Sung, Jeang Hae Kyun... 

N.Thủy

Từ khóa: Phim Tín hiệuLee Jae HoonKim Hye SooCho Jin WoongJang Hyun SungJeang Hae Kyun.