Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tình người ấm áp hướng về Bạch Mai
02/04/2020 10:41
(HanoiTV) - Mỗi chuyến hàng được chuyển đến là thêm một sự động viên và hỗ trợ kịp thời đối với các bệnh nhân cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tại thời điểm khó khăn này

Vất vả, khó khăn, áp lực khi lượng người có hạn mà số lượng hàng lại nhiều, thế nhưng mỗi cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai vẫn cố gắng hết sức để trở thành cầu nối cho những tấm lòng hướng tới Bệnh viện.

Hôm nay, Hà Nội vẫn có mưa và khá lạnh, thế nhưng từ 6h sáng, toàn bộ 12 cán bộ nhân viên phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu hoạt động hết công suất. Những cuộc điện thoại liên tục, những chiếc khẩu trang, bộ đồ bảo hộ, nước rửa tay hay những suất cơm... - tấm lòng từ mọi nơi đã liên tục đổ về Bệnh viện Bạch Mai - điểm nóng chống địa dịch COVID-19 của Hà Nội những ngày qua.

Những chuyến hàng ấm áp tình người gửi đến y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai

Tình nguyện ở lại bệnh viện từ ngày 26/3, chị Vũ Ngọc Anh Thư để lại gia đình và con nhỏ sau lưng. Nhiều lúc nhớ con đến trào nước mắt, chị cũng chỉ ngắm con qua điện thoại vì sợ gọi con sẽ càng nhớ mẹ. Chị cùng các đồng nghiệp của mình tạm gác tâm tư trong lòng cùng đoàn kết bên nhau, coi bệnh viện là nhà, các đồng nghiệp và bệnh nhân là người thân. Và niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của chị và mọi người chính là lúc nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng:

"Tôi nhớ mãi hôm ấy trời đang mưa và đã gần 10h tối một nhà hảo tâm gọi điện liên hệ để trao quà. Anh tha thiết nói rằng mãi mới thuê được chuyến xe để chở đồ bảo hộ đến Bệnh viện Bạch Mai. Thế là anh em công tác xã hội dù đã mệt nhoài sau một ngày bốc vác nhưng đã nhanh chóng xuống xe hàng đội mưa vận chuyển hàng về kho. Xong xuôi công việc cả nhà hảo tâm và nhân viên công tác xã hội đều ướt hết nhưng niềm vui thì vẫn còn vương vấn mãi. Từ tận đáy lòng chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng, mong mọi người thật nhiều sức khỏe để chúng ta cùng nắm tay nhau vượt qua dịch bệnh thật nhanh"- Chị Thư xúc động nói.

Một nhân viên y tế  bên những thùng hàng gửi đến tiếp sức cho Bạch Mai

Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng - Phó Phòng Công tác xã hội -BV Bạch Mai cho biết: những chuyến hàng lớn dồn dập đổ về nên phòng đã nhận được sự hỗ trợ giúp sức nhiệt tình từ lực lượng bộ đội, công an và cả các y bác sĩ. Những bữa ăn vội khi đã quá chiều, có những giấc ngủ chập chờn trên ghế, những giọt mồ hôi đổ ngay trong mùa lạnh. Nhưng tất cả đều chung một tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp bệnh viện sớm ổn định để có thể đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng - Phó Phòng Công tác xã hội -BV Bạch Mai trong ngày trực tại BV

"Chúng tôi không hề nao núng trước những vất vả, trước những khó khăn. Tất cả từ Ban giám đốc đến lãnh đạo phòng ban đến nhân viên y tế đều hết lòng vì bệnh viện – vì ngôi nhà thứ 2 của mình, hết lòng vì các bệnh nhân. Chúng tôi đã và đang trở thành cầu nối cho những tấm lòng thiện nguyện hướng về Bạch Mai, mong Bạch Mai sớm vượt qua khó khăn, sớm trở lại với nhịp sống bình thường không phụ tấm lòng tin yêu của mọi người". Bác sĩ Phú Bằng bày tỏ.

Những ngày này, những tấm lòng, những món quà kịp thời hay sự giúp đỡ về sức người sẽ càng trở nên quý giá hơn khi các y, bác sĩ tại đây vẫn đang tiếp tục chiến đấu để đảm bảo sức khỏe và mạng sống cho các bệnh nhân. Hôm qua trên trang Fanpage của Phòng công tác xã hội cũng đã chia sẻ một câu chuyện cảm động về bữa tiệc sinh nhật 18 tuổi của cô gái vừa trở về từ cửa tử ngay tại giường bệnh.

Ngày 29/2, cô gái được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai với chẩn đoán viêm cơ tim/biến chứng sốc tim/suy đa tạng với nguy cơ tử vong rất cao. Sau quá trình hồi sức tích cực bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất, trong đó chủ đạo là kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo), phối hợp nhiều biện pháp khác, bệnh nhân đã thoát sốc, các tạng đang hồi phục. Bệnh nhân đã tiểu được trở lại, chức năng thận dần hồi phục, hi vọng một vài tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Những câu chuyện về tình người ấm áp về sự hồi sinh cứ lan tỏa khiến chúng ta thêm tin vào một ngày không xa dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống lại trở về bình yên như nó vốn có.

Hoa Mai

Từ khóa: