Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tố cáo kẻ quấy rối tình dục, nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống đến chết
30/05/2019 07:32
(HanoiTV) - 16 người đã bị bắt giữ vì thiêu sống một thiếu nữ sau khi cô này kiện lên cảnh sát việc mình bị hiệu trưởng ở trường học quấy rối tình dục.
Chân dung nữ sinh Nusraat Jahan Rafi, 19 tuổi, trước khi qua đời.

Phó Tổng Thanh tra Cục Cảnh sát Điều tra, ông Banaj Kumar Muzumdar cho biết, nữ sinh Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, đã đệ đơn khiếu nại quấy rối tình dục với cảnh sát địa phương và khẳng định hiệu trưởng trường cô là một trong số những kẻ quấy rối.

Ông này cho biết: "Cô ấy đã lên tiếng phản đối việc quấy rối tình dục và phàn nàn rằng hiệu trưởng của trường đang quấy rối cô ấ, và cô ấy nộp đơn kiện”

Hiệu trưởng, Siraj Ud Doula, sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ. Ông này bị nghi ngờ đã chỉ đạo việc giết nữ sinh từ nhà tù. Ông Doula bị cáo buộc đã ký hợp đồng với nhiều người để giết Nusrat Jahan Rafi và chỉ thị cho các thủ phạm làm cho cái chết của cô trông giống như một vụ tự sát.

Nhiều người đã xuống đường đòi lại công bằng cho nữ sinh Rafi.

Vào ngày 6/4, Rafi đã bị lôi ra khỏi lớp học lên mái nhà nơi một nhóm đàn ông mặc áo choàng bịt miệng và trói cô lại. Họ nhúng cô gái vào dầu hỏa trước khi thiêu sống cô.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Feni, khoảng 100 dặm về phía Đông Nam cách thủ đô Dhaka, Bangladesh. Rafi đã có thể đưa ra một lời khai chính thức trước khi qua đời do vết thương quá nặng 4 ngày sau đó.

Trước khi qua đời, Rafi đã kịp chỉ ra 4 người - có thể là nam giới - đứng đằng sau vụ tấn công gây sốc - mặc dù cô không thể nhận ra họ khi họ đã trùm kín cả người.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: BangladeshNusraat Jahan Rafiquấy rối tình dụcmetoo