Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tọa đàm bàn tròn về Hội nghị WEF ASEAN 2018
21/08/2018 23:00
(HanoiTV) - Chiều ngày 21/8 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Tọa đàm bàn tròn về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN). Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo đã chủ trì buổi Tọa đàm.
Tham dự Tọa đàm có Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán các nước, văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế và các bộ, ngành là thành viên Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN

Phát biểu tại Tọa đàm, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo khẳng định Hội nghị WEF ASEAN là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đây không chỉ là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018, mà đồng thời là sự kiện có ý nghĩa của cả khu vực ASEAN, góp phần tích cực củng cố sự đoàn kết và quảng bá hình ảnh một ASEAN phát triển năng động, sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0.

Tại buổi Tọa đàm, Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN, đại diện Đại sứ quán các nước và một số tổ chức quốc tế đã trao đổi về chủ đề, nội dung và sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của các nước, lãnh đạo một số tổ chức quốc tế tại Hội nghị. Hầu hết đại diện các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018 của Việt Nam; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay về “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”rất thiết thực, đáp ứng quan tâm chung của các nước ASEAN và nhiều nước trên thế giới, đồng thời gắn kết chặt chẽ với chủ đề của ASEAN năm nay. Các nước cũng bày tỏ ủng hộ và cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị tốt và bảo đảm sự tham dự hiệu quả của lãnh đạo cấp cao các nước tại Hội nghị này./.

HanoiTV

Từ khóa: Tọa đàmWEF ASEAN