Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tọa đàm: Giao thông Hà Nội với những người trong cuộc
30/12/2016 15:15
(HanoiTV) - Chương trình tọa đàm “Giao thông Hà Nội với những người trong cuộc” của Đài PT-TH Hà Nội là diễn đàn để người dân và các vị khách mời là Lãnh đạo Sở Giao thông; lãnh đạo Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia; lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt; Công an TP. Hà Nội gặp gỡ, trao đổi và thể hiện quan điểm xung quanh vấn đề: Đi tìm nguyên nhân ách tắc giao thông Thủ đô. Từ đó rút kinh nghiệm, tìm giải pháp khắc phục tồn tại.
Vấn đề tìm ra giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông ở Hà Nội vẫn rất nan giải. Ảnh: Internet

Với tốc độ đô thị phát triển nhanh, diện tích đất giao thông trên tỷ lệ đất xây dựng (đặc biệt ở các quận nội thành) đạt mức thấp (từ 6%-8%) – mức thấp nhất trong biểu mức của nội dung này; ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn hạn chế; Sự gia tăng phương tiện cá nhân không theo lộ trình và cả việc sắp xếp còn thiếu khoa học của hệ thống giao thông tĩnh…được xem là những nguyên nhân cơ bản khiến giao thông Hà Nội nảy sinh nhiều bất cập trong thời gian qua: Đó là sự ách tắc giao thông liên tục, kéo dài, diễn ra trên diện rộng; đó là lần đầu tiên cơ quan môi trường Thế giới cảnh báo mức độ nguy hiểm do “môi trường quang hóa” (Hiện tượng thời tiết thay đổi bức xạ với khí thải của phương tiện giao thông)…

Trên thực tế không thể phủ nhận rằng: Hà Nội cũng đã nhận thức và có tinh thần cầu thị: Đó là việc đưa một loạt các công trình dân sinh như: hầm chui, cống hóa hệ thống kênh mương; di dời 1 số bộ ngành, đơn vị sản xuất khỏi khu vực nội đô…hay mới đây là việc khởi công các dự án đường vành đai 3; vành đai 2,5 hay chương trình trồng 1 triệu cây xanh…nhằm khắc phục từng bước về bất cập của giao thông thủ đô, xây dựng hạ tầng và cải thiện môi trường.

Tất cả các vấn đề sẽ được bàn luận và đưa ra giải pháp trong chương trình phát sóng lúc 15h45 ngày 30/12/2016 trên kênh 1 Đài PT-TH Hà Nội. Mời quý vị đón xem!

HanoiTV

Từ khóa: