Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tọa đàm về Hội nghị WEF ASEAN 2018
28/06/2018 00:02
(HanoiTV) - Ngày 27/6, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và đồng chủ trì buổi Tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam về Hội nghị WEF ASEAN 2018.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đồng chủ trì buổi Tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam về Hội nghị WEF ASEAN 2018

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Hội nghị WEF ASEAN từ ngày 11-13/9/2018 tại Hà Nội là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, đồng thời là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018; khẳng định Việt Nam coi trọng và phối hợp chặt chẽ với WEF chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Hội nghị này, đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy sự phát triển năng động và hội nhập sâu rộng của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị WEF tăng cường hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia các hoạt động của WEF để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, khu vực và thế giới. Phó Thủ tướng đề nghị WEF và các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự thực chất và hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Chủ tịch WEF Borge Brende đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam, cho rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh và năng động ở châu Á – Thái Bình Dương. Ông Brende cho biết việc WEF chọn Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực để ký thỏa thuận theo mô hình hợp tác công tư cho thấy WEF coi trọng hợp tác với Việt Nam; mong muốn việc thực hiện thành công Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam sẽ là mô hình để mở rộng cho các nước trong khu vực. Chủ tịch WEF đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và phát triển kinh tế tư nhân; cho rằng các doanh nghiệp của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn.

Chủ tịch WEF cho rằng việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực ASEAN, khẳng định nỗ lực và đóng góp tích cực của Việt Nam vào những vấn đề quan tâm chung của ASEAN và khu vực./.

HanoiTV

Từ khóa: WEF ASEANPhó Thủ tướng Phạm Bình MinhChủ tịch WEF Borge Brende