Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Tôi chỉ có ước mơ khi ra ngoài đời các con phải là người tử tế, trái tim rộng mở"
04/04/2020 15:46
(HanoiTV) - Đó là chia sẻ của ông Bùi Công Hiệp, người vừa là mẹ vừa là cha của 103 đứa con đặc biệt.

Là người trong quân ngũ, tình đồng đội tình anh em khiến ông luôn đau đáu suy nghĩ đến xây dựng một mái ấm. 

Nhiều người trong gia đình còn nghĩ ông bị khùng, bỏ cả vài chục triệu 1 tháng để chăm lo cho các con không phải ruột thịt, rồi sao không lấy tiền đó mà đi chơi.

Kể về những ngày thuyết phục gia đình đồng ý cho thành lập Trung tâm, ông cho biết: “Để những thành viên trong gia đình tôi đồng ý thực sự căng thẳng. Vợ tôi gạt đi, nhắc lại chuyện 2 người con ruột sinh ra ông không chăm sóc ngày nào. Nhưng tôi vẫn âm thầm nhờ bạn bè giúp giấy tờ thành lập.

Thuyết phục để vợ tôi đồng ý, tôi cũng phải bỏ ngay chuyện nhậu hàng ngày và ở nhà chăm sóc những đứa con đã nhận nuôi”.

Ông phải trực tiếp đảm đương những công việc cực nhọc của người mẹ. Sau 1 năm, vợ ông đồng ý và cùng phụ giúp chăm sóc những đứa bé. 

Trung tâm của ông thành lập năm 2010 nhưng mãi đến năm 2012, ông nhận nuôi bé đầu tiên Bùi Kim Giáp và Nguyễn Kim Anh. Đây là hai bé mang đến cho ông nhiều kỷ niệm.

Qua nuôi những bé như thế này tôi thấy thương vợ, có lúc bản thân cảm thấy trước đó rất hồ đồ khi trách móc vợ chăm con.

“Tôi nhớ như in cái ngày cuối tháng 10/ 2012, có một cuộc điện thoại của người mẹ là sinh viên năm cuối. Bây giờ con có con muốn nhờ ông nuôi giúp. Tôi coi mình như người chèo đò, khi các cháu trưởng thành mẹ của các cháu có thể đến nhận về nuôi”, ông Bùi Công Hiệp chia sẻ.

Đến giờ, Trung tâm của ông đã nuôi 103 bé, có 15 cô bảo mẫu; có 43 bé từ độ tuổi 5-8 tuổi.

Ông mong ước các con của mình phải là những chú "đại bàng". Nên ngay từ bây giờ, ông đã cho các bé tiếp cận ngoại ngữ, võ thuật, bơi lội, học vẽ, chơi patin.

Ông dành tặng gia tài 100 tỷ đồng cho những đứa con không cùng dòng máu. Hai con của ông cũng hứa tiếp quản và phát triển Trung tâm sau khi ông mất.

“Cơ cực tôi không cần chia sẻ

Những khổ đau tôi đã gánh gồng

Tôi chỉ sợ những bình minh rất đẹp.

Không có người bên cạnh để chờ mong”

Những vần thơ ông chia sẻ trong chương trình, ông thực sự là người cha vĩ đại, có trái tim ấm nóng chắp cánh trăm giấc mơ hồng.

Bích Thảo

Từ khóa: