Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Tối nay (10/11), Lễ hội Âm nhạc Gió mùa chính thức mở màn
10/11/2017 14:57
(HanoiTV) - Sau 3 năm tổ chức, Lễ hội Âm nhạc Gió mùa (Monsoon Music Festival - MMF) đang dần trở thành một biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô. Năm nay, sự kiện này sẽ diễn ra từ 10-12/11 tại Hoàng Thành Thăng Long.

Năm nay, MMF sẽ diễn ra từ ngày 10-12/11 với sự tham gia của 13 nghệ sĩ/nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia. Khán giả sẽ được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn sáng tạo với các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic… từ DJ Lost Frequencies (Bỉ), nhóm Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam, Chris Minh Doky và The Electric Nomads (Đan Mạch), Touliver và Slim V (Việt Nam), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), The other shi (Đức), Đông Hùng (Việt Nam).

Tối nay (10/11), Lễ hội Âm nhạc Gió mùa chính thức mở màn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Một trong những điều đặc biệt của MMF không chỉ là bởi ekip sản xuất giỏi dưới bàn tay chỉ đạo của NS Quốc Trung, hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng – nghệ sĩ trẻ trong và ngoài nước tham dự, hơn 80.000 lượt khán giả trong suốt 3 mùa tổ chức… mà còn bởi nó được diễn ra tại một không gian văn hóa lịch sử lớn của Việt Nam – đó là Hoàng thành Thăng Long.

Trong buổi họp báo giới thiệu MMF 2017  tại vừa diễn ra tại Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết, năm sau MMF sẽ phải chuyển sang một địa điểm khác. “Tôi không biết, MMF sang năm và năm sau nữa sẽ được tổ chức vào lúc nào và ở đâu. Monsoon có tiếp tục được hay không, không phụ thuộc vào nhà tổ chức, tài trợ mà còn phụ thuộc vào khán giả. 3 năm qua, chúng tôi đã cố gắng để giới thiệu đến khán giả một lễ hội âm nhạc là như thế nào. Nó không chỉ là không gian âm nhạc, văn hóa mà còn lan tỏa niềm vui và hạnh phúc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc và hài lòng vì đã làm được điều đó” – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết.

Theo BTC, năm nay, MMF tiếp tục phát hành 100% vé điện tử. Vé vào cửa là vòng đeo tay nhiều màu sắc và thuận lợi cho người sử dụng.

Trước đó, MMF đã tổ chức 6 hoạt động biểu diễn đường phố (street show) từ giữa tháng 10/2011, như một nét văn hóa của Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa hàng năm, cũng như gắn kết tinh thần cộng đồng và truyền tải thông điệp về văn hóa giao thông.

N.Thủy

Từ khóa: MMF