Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tôi tuổi Teen: Anh Thư mong muốn 3 điều mẹ thay đổi
09/12/2019 15:26
(HanoiTV) - Anh Thư mong muốn mẹ bớt sạch sẽ, bớt nóng tính, đừng la nhiều khi chia sẻ với "Tôi tuổi Teen"

Sự mong chờ cha mẹ với con cái không đồng điệu. 

Cặp mẹ con Võ Lợi – Anh Thư và mẹ con Nhã Trúc – Đình Khoa tham gia tập 6 “Tôi tuổi Teen” để kể những câu chuyện thú vị giữa bố mẹ và con cũng như để nói lên tất cả những mong ước ấy.

 

Gia đình chị Võ Lợi có truyền thống theo nghề bác sĩ, dược sĩ. Chị cũng muốn theo nghề nhưng không đủ điều kiện. Giờ chị ước nguyện mong muốn của bản thân sẽ được con thực hiện. Chị Võ Lợi chia sẻ: “Giờ tôi định hướng và mong muốn con vào ngành dược. Nhưng con không nghe theo”.

Khi con chị không theo mong muốn học ngành mà chị đã chọn. Chị thất vọng. Chị định hướng và giải thích nhưng Anh Thư có nói không thích thì sao làm được.

Chị kể tiếp: “Năm cấp 2, Anh Thư thích một bạn trai. Tôi đã bí mật theo dõi. 45 phút sau, thấy Anh Thư và cậu bạn đi về con đường hàng ngày. Tôi nhìn thấy và đỗ xe trước mặt. Cậu bé kia xin và tự nhận là đã thích con tôi trước. Lúc đầu nghe tin tôi thực sự lo lắng và bất an. Vì ở tuổi này con chưa kiểm soát được mọi hành vi”.

Chị Võ Lợi thừa nhận, là mẹ của con sẽ hiểu nhiều nhưng không được như vậy, chỉ hiểu được con 40%.

Khách mời Trương Thế Vinh bày tỏ: “40% chị Võ Lợi hiểu con đó chỉ là những cái con chống lại chị thôi. Bởi vì chị đặt quá nhiều mong muốn của chị lên con. Điều đó tạo ra khoảng cách cực kỳ lớn. Tại sao khi con chị gặp lại bạn trai kia chính là đang sợ chị.

Còn với Đình Khoa – một cậu bé sống nội tâm, thích ở nhà chơi, rất kiệm lời.

Chị Nhã Trúc mong muốn con ra ngoài để học nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng giao tiếp.

 

Chị Nhã Trúc cho hay: “Tôi muốn con ra ngoài để có kỹ năng, thấy xung quanh mình có nhiều điều hay và thú vị”.

Chị coi hạnh phúc của con chính là hạnh phúc của mẹ. Đình Khoa là cháu đầu tiên của họ nội và họ ngoại. Vì sự yêu thương đó nên Khoa có tính ỉ lại,không thích đi ra ngoài chơi.

Trương Thế Vinh quan điểm: "Đình Khoa đang ở trong vòng an toàn, nên không muốn bước ra. Khoa đã từng bước ra và bị tấn công nên con mới thu mình lại. Tôi phát hiện ra Khoa thiếu nhiều thứ".

Theo lời khuyên của MC Trấn Thành: “Chị Nhã Trúc hãy tạm dừng cho con hạnh phúc lại; Hãy để cho con tự đi tìm hạnh phúc bằng bản thân và đôi chân của con”.

Các bậc cha mẹ đều dành tình yêu thương hết mực, gửi gắm, đặt hết niềm tin vào các con, và giờ họ hãy thay đổi bằng cách quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với con nhiều hơn. 

<

Từ khóa:

<