Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mexico mắc Covid-19
25/01/2021 10:41
(HanoiTV) - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Viết trên trang Twitter chính thức, Tổng thốngMexico thông báo ông chỉ có các triệu chứng nhẹ và đang được điều trị y tế.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã mắc bệnh Covid-19. Các triệu chứng nhẹ nhưng tôi đang được điều trị y tế. Như mọi khi, tôi vẫn rất lạc quan. Chúng ta sẽ tiến về phía trước", Lopez Obrador viết.

Tổng thống nói thêm rằng ông sẽ tiếp tục làm việc tại Phủ Tổng thống, bao gồm điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vaccine Sputnik V của Nga vào thứ Hai.

"Tôi sẽ điều hành mọi công việc công khai từ Cung điện Quốc gia. Ví dụ, ngày mai tôi sẽ trò chuyện vớiTổng thống Vladimir Putin. Có khả năng họ sẽ gửi cho chúng ta vaccine Sputnik V", ông Lopez Obrador cho biết trên Twitter.

Ông nói thêm rằng Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Tiến sĩ Olga Sanchez Cordero sẽ đại diện cho ông trong cuộc họp giao ban buổi sáng hàng ngày.

Mexico là một trong 17 quốc gia trên thế giới đã báo cáo hơn 1 triệu trường hợp nhiễm Covid-19. Các ca tử vong và ca bệnh mới được xác nhận đã tăng đều đặn trên khắp cả nước kể từ đầu tháng 10/2020, với số ca mắc mới hàng ngày gần đây là cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Theo Đại học Johns Hopkins, Mexico đã ghi nhận ít nhất 1.752.347 trường hợp nhiễm Covid-19 và 149.084 người đã chết vì virus này tại nước này.

Tại Thành phố Mexico bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gần 30 bệnh viện công cho biết họ đã đạt 100% công suất và nhiều bệnh viện khác đang dần chạm đến mức đó. Thị trưởng thành phố Claudia Sheinbaum đã khuyến cáo người dân không nên ra ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ xét nghiệm thấp nhất so với bất kỳ quốc gia lớn nào trên thế giới và việc xét nghiệm thường rất tốn kém và khó thực hiện.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador