Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ đề cử Amy Coney Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ
27/09/2020 09:31
(HanoiTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử bà Amy Coney Barrett, thuộc phe bảo thủ đảm nhận vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao, thay thế cho bà Ruth Bader Ginsburg theo chủ nghĩa tự do, người đã qua đời hồi đầu tháng.
Tổng thống Trump công bố người ông để cử thay thế bà Ruth Bader Ginsburg đã qua đời. 

Tổng thống Trump đã công bố lựa chọn của mình tại Nhà Trắng vào thứ Bảy, 26/9. Ông nói: "Cô ấy là một người phụ nữ có thành tích vô song, trí tuệ cao ngất ngưởng, bằng cấp cao quý và lòng trung thành kiên cường với Hiến pháp."

Bà Barrett 48 tuổi hiện là thẩm phán Tòa phúc thẩm liên bang. Báo chí Hoa Kỳ cho biết bà Barrett là một tín đồ Công giáo sùng đạo và là mẹ của 7 đứa con. Bà được cho là người luôn chỉ trích việc phá thai và kiểm soát súng.

Lựa chọn của Tổng thống Trump được coi là một nỗ lực để giành lại vị thế trong cuộc đua tổng thống bằng cách kêu gọi những người theo đạo Tin lành, cơ sở ủng hộ chủ chốt của ông và những người bảo thủ khác.

Một số nhà quan sát cũng nói rằng tổng thống đã nhanh chóng chỉ định một người kế nhiệm bảo thủ vì ông ấy nghĩ đến khả năng kết quả bầu cử có thể được tranh cãi trước tòa.

Đảng Dân chủ đang kêu gọi bỏ phiếu bằng thư để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Nhưng Tổng thống Trump đã nhấn mạnh rằng các lá phiếu gửi bằng thư dễ bị gian lận.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: Tổng thống Mỹ Donal TrumpRuth Bader Ginsburg

<