Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tham dự ASEAN và APEC
02/09/2018 07:00
(HanoiTV) - Thư ký Báo chí Nhà trắng Sarah Sanders vừa công bố lịch trình cho các chuyến công tác nước ngoài trong mùa thu năm nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2018.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thay thế ông Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tới Singapore để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, sau đó là đến Papua New Guinea cho các cuộc họp của APEC.

Tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm đầu tiên tới Nhật Bản và các nước khác của châu Á kể từ khi đắc cử Tổng thống. Ông đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo ASEAN 2017, nhưng lại bỏ qua Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Bà Sanders cũng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Paris vào tháng 11/2018 để kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ I. Trong chuyến đi này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ có chuyến công du tới Ireland.

Ngoài ra, cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina và sẽ đến Colombia.

HanoiTV

Theo NHK

Từ khóa: