Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Walmart, Oracle chạy đua giành thỏa thuận TikTok
18/09/2020 20:22
(HanoiTV) - Ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đang được cả thế giới chú ý trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông đã nói chuyện với các công ty của Mỹ quan tâm đến ứng dụng chia sẻ video này.
Các công ty của Mỹ đang chạy đua để được phát triển ứng dụng Tik Tok tại Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã nói chuyện với Walmart và Oracle. Tôi đoán Microsoft vẫn tham gia. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định, nhưng không có gì thay đổi. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định."

Tổng thống Trump đã ra yêu cầu công ty mẹ của TikTok, ByteDance, bán các hoạt động của ứng dụng tại Hoa Kỳ, và cho rằng chính phủ Trung Quốc có thể lạm dụng dữ liệu người dùng.

Công ty Oracle đã gửi một đề xuất với ByteDance cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin về kế hoạch thành lập một công ty mới để vận hành ứng dụng ở Mỹ. Họ nói rằng nhiều công ty Hoa Kỳ có thể cùng nắm giữ phần lớn cổ phần trong công ty.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: Tik TokMỹ cấm Tik Tok

<