Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Tổng thống Mỹ Trump hủy chuyến thăm khu phi quân sự liên Triều
08/11/2017 09:55
(HanoiTV) - Ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dự định có chuyến thăm bất ngờ tới khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, tuy nhiên chuyến đi đã phải hủy bỏ vì lý do thời tiết xấu.
Khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên được canh phòng nghiêm ngặt

Các quan chức Mỹ cho biết, chiếc trực thăng của Tổng thống Donald Trump đã cất cánh từ căn cứ quân sự Garrison Yongsan của Mỹ ở Seoul tới khu vực phi quân sự DMZ, nhưng trực thăng đã phải quay trở lại vì thời tiết xấu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc 2 ngày, dự kiến ông sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc.

Trước đó, trong ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ kêu gọi Bình Nhưỡng “quay trở lại bàn đàm phán” để thảo luận về việc từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Động thái này của ông Donald Trump khác hẳn với những tuyên bố cứng rắn trước đây của ông đối với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang có chuyến công du 5 quốc gia châu Á. Việc thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên là trọng tâm trong chương trình nghị sự của chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày này.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Donald TrumpTriều Tiênkhu vực phi quân sựDMZ