Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Nga khánh thành tuyến đường sắt nối với Crimea
24/12/2019 06:29
(HanoiTV) - Ngày 23/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khánh thành tuyến đường sắt nối Crimea với nội địa Liên bang Nga
Tổng thống Nga dự lễ khánh thành tuyến đường sắt nối nội địa Nga với Crimea

"Đây là một sự kiện đáng nhớ đối với vùng đất bán đảo Crimea, miền Nam nước Nga và toàn Liên Bang", Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh tại lễ khánh thành.

Tuy nhiên, sự kiện này vấp phải sự phản đối kịch liệt của Liên minh Châu Âu, khi cho rằng, đây là một hành động tiếp theo tiến tới sự hội nhập bắt buộc của bán đảo Crimea với Nga và cô lập vùng đất này với Ukraina.

"Ngoài ra, sự xuất hiện cây cầu nối đảo Kerch ở Crimea với Taman ở miền nam nước Nga sẽ hạn chế tối đa sự tự do đi lại của tàu thuyền thương mại qua eo biển Kerch tới các cảng của Ukraine ở biển Azov", người phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao châu Âu Josep Borrell tuyên bố

Tuyến đường sắt mới được khánh thành chạy qua cây cầu này. Tổng thống Nga cũng ngồi trên chuyến tàu đầu tiên vượt biển dài 19 km.

Đoạn đường sắt qua cây cầu này hoàn thành vào tháng 5/2018. Toàn bộ tuyến đường sắt do một tỷ phú thân cận với ông Putin tài trợ. Dự kiến sẽ có khoảng 14 triệu hành khách sử dụng tuyến đường sắt này vào năm 2020.

Quốc Minh

Theo Le Point

<

Từ khóa: Crimea

<