Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân ghé thăm đền Taj Mahal ở Ấn Độ
26/02/2020 08:54
(HanoiTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania đã dành hơn một giờ đồng hồ thăm và chụp những tấm hình tuyệt đẹp tại đền Taj Mahal, công trình kiến trúc nổi tiếng và mang tính biểu tượng của Ấn Độ.
Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ tới thăm đền Taj Mahal, nổi tiếng ở thành phố Agra, Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Theo Daily Mail, ngày 24/2, Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã ghé thăm Tah Mahal - ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ và được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa Hoàng đế Shah Jahan và Hoàng hậu Mumtaz Mahal. 

Taj Mahal, đặt tại thành phố Agra (cách thủ đô New Delhi 200km) là công trình được Hoàng đế Ấn Độ Sha Jahan cho xây dựng vào thế kỷ 17 để tưởng nhớ người vợ yêu của ông, Hoàng hậu Mumtaz Mahal, qua đời sau khi hạ sinh người con thứ 14. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Năm 2018, gần 6,5 triệu người đã đến thăm Taj Mahal.

Vợ chồng Tổng thống Trump nắm tay nhau tình cảm khi đứng trước ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng để chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: anninhthudo)

Cuộc đi thăm đền Taj Mahal của Tổng thống Trump diễn ra vài giờ sau khi ông tới Ấn Độ trong chuyến công du được cho là cơ hội hàn gắn bất đồng, thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương.

Cảnh tượng đàn chim sà cánh bay khi Tổng thống Trump và phu nhân đang tiến về phía đền. (Ảnh: baotintuc)

"Thật tuyệt vời. Một nơi thực sự đáng kinh ngạc", Tổng thống Trump thốt lên. "Đáng yêu, tuyệt đẹp", Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ cảm xúc khi chiêm ngưỡng ngôi đền.

Tổng thống Mỹ và phu nhân bước vào bên trong đền Taj Mahal. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump và phu nhân Melania cũng viết vào sổ lưu niệm và đi dạo qua các khu vườn trong chuyến tham quan khu lăng mộ này.

(Ảnh: kienthuc)

"Taj Mahal truyền cảm hứng tuyệt vời, một minh chứng vượt thời gian cho vẻ đẹp phong phú và đa dạng của văn hóa Ấn Độ. Cảm ơn, Ấn Độ", Tổng thống Trump viết trong cuốn sổ lưu niệm.

 Ivanka Trump _ con gái Tổng thống Mỹ thăm đền Taj Mahal. (Ảnh: AP)

Con gái, cũng là cố vấn của Tổng thống Trump, bà Ivanka Trump cùng chồng là Jared Kushner cũng tháp tùng cha trong chuyến công du Ấn Độ 2 ngày. Bà Ivanka đã chụp những tấm hình đẹp kỷ niệm tại đền Taj Mahal.

 Ivanka Trump cùng chồng Jared Kushner chụp những tấm hình đẹp trước công trình biểu tượng của Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tổng thốngDonald Trumpphu nhânẤn ĐộTaj MahalIvanka Trump