Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

TP. Hồ Chí Minh đề nghị cách ly y tế đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc
27/02/2020 19:42
(HanoiTV) - Chiều 27/2, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố cách ly y tế đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Sở Y tế TP. HCM đề nghị các Sở Y tế phối hợp trong việc tiếp nhận người dân của các tỉnh, thành phố về từ Hàn Quốc nhập cảnh tại TP. HCM.

Chiều 27/2,  UBND TP. Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố cách ly y tế đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Sở Y tế TP. HCM đề nghị các Sở Y tế phối hợp trong việc tiếp nhận người dân của các tỉnh, thành phố về từ Hàn Quốc nhập cảnh  tại TP. HCM.

UBND TP. HCM  cũng đề nghị các tỉnh,  thành phố phân công Trung tâm Kiểm soát  bệnh tật/ Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố phụ trách tiếp nhận thông báo qua điện thoại từ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, điều phối xe và nhân viên đến HCM đón người dân về lại địa phương; đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/ Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố  cung cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM số điện thoại để liên lạc của đơn vị.

Đội kiểm dịch tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách đến từ tàu Westerdam trên máy bay - Ảnh: báo Tuổi Trẻ

Theo Sở Y tế TP.HCM, thành phố thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, do đó nguy cơ xâm nhập dịch bệnh COVID-19 từ Hàn Quốc rất cao.

Trong ngày 23-2, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế cho phép áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đồng thời hướng dẫn việc áp dụng cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.

PV/Tổng hợp

Từ khóa: cách lyHàn Quốcnhập cảnh