Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trác Thúy Miêu - Hồng Ánh bất đồng quan điểm tình trạng lên án 'hội đồng'
08/01/2021 09:35
(HanoiTV) - Nếu nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng hành động đồng loạt lên án một ai đó là thiếu tình người thì Hồng Ánh lại nghĩ rằng đây là việc cần thiết và có ích cho xã hội.

Xuất hiện tại tập 2 - "8 lạng nửa cân" mùa 2, diễn viên Hồng Ánh đã có màn tranh luận sôi nổi cùng Trác Thúy Miêu và Đại Nghĩa khi bàn luận về chủ đề Tình người.

Khi Đại Nghĩa đặt câu hỏi cuộc sống hiện nay có nhiều tiêu cực hay không, Trác Thúy Miêu liền đáp: “Tiêu cực thường đến từ những người không có hành động cụ thể”.Nữ nhà báo cho rằng tình người được thể hiện thông qua hành động thay vì những lời nói. Cô cũng đưa ra ví dụ cụ thể là những người cán bộ hậu cần trực chiến ngày đêm ở khu cách ly. Dù gia đình, bạn bè lo lắng nhưng họ vẫn không ngại hiểm nguy, hết mình giúp đỡ người khác mà không hề than vãn.

Trác Thúy Miêu còn thể hiện thái độ không đồng tình với hành động “lên án, xỉa xói” người khác của cộng đồng mạng: "Thực sự các bệnh nhân F0, F1 họ cũng không muốn như vậy. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước xã hội và pháp luật với sự vô ý thức của họ nhưng để mà chì chiết, đay nghiến con người ta đến không còn đường sống thì đó chính là hành động thiếu tình người trong biến cố xã hội".

 

Trác Thúy Miêu không ủng hộ hành động chỉ trích 'hội đồng' của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây
ẢNH: BTC 

Ngược lại nữ MC, Hồng Ánh lại cho rằng sự lên án đó cần thiết và có ích cho xã hội: “Ánh nghĩ đó là một tín hiệu vui vì cái ác, cái xấu được nhiều người lên án. Nhưng chúng ta bàn thêm 1 tầng nữa nếu chúng ta lên án và kết hợp với hành động, một hành động được nghiên cứu, tư vấn, kiểm chứng từ nhiều người chuyên môn từ những người đã làm công tác đó việc phản đối cái xấu sẽ được lan rộng 1 cách có hiểu biết”.

Nữ diễn viên vừa dứt lời, Đại Nghĩa liền khẳng định đó là một điều khó. Vì không phải ai cũng quen biết hay có cơ hội trò chuyện với chuyên gia để có thể tìm ra cách xử lý tốt nhất.

“Chúng ta phải phân định rõ ràng khi cá nhân hay tổ chức nào đó vi phạm pháp luật thì chúng ta chỉ nói đến vấn đề đó thôi, không quy chụp sang cuộc sống, công việc, mối quan hệ xung quanh họ...Việc làm của họ sai phạm đến đâu thì có pháp luật, chế tài xử lý tới đó...và cũng đừng vì thế mà phủ nhận hết những việc tốt của họ từ trước tới nay. Chúng ta phải có góc nhìn như vậy thì mọi việc mới ở đúng vị trí và thể hiện đúng bản chất của nó”, Hồng Ánh liền tiếp lời.

Tổng kết lại câu chuyện, Đại Nghĩa nói: “Tình người nghe rất quen thuộc, và khi chúng ta phân tích ra nó có rất nhiều khía cạnh khác nhau. Cái được gọi là tình người dù cho đến từ người lao động bình dân hay người trí thức, phụ nữ hay đàn ông, cụ già hay trẻ nhỏ...thì đều phải xuất phát từ trái tim. Nhưng quan trọng trái tim đó có được điều khiển bằng lý trí hay không, được suy xét từ cái đầu hay không để cho cách hành xử từ trái tim nó hợp lý, hợp lẽ và hợp tình...”.

Tổng hợp

Từ khóa: