Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trác Thúy Miêu: Đàn bà cũ nhưng tôn nghiêm đó chính là sức quyến rũ
26/05/2020 10:20
(HanoiTV) - Tiểu phẩm "Tình đầu" trong chương trình "8 lạng nửa cân" kể về ba người đàn ông đều si mê quán chè của cô Quỳnh. Ngày nào cũng đúng giờ đó, cả bà đều đến quán của cô chỉ để ăn.

Cô Quỳnh kể rằng người chồng trước của cô ban đầu còn trẻ cũng làm thơ. Đến tuổi trung niên có một chút của cải, đi chơi bời, rồi có bạn gái. Kinh doanh không tốt, tiền trong nhà cứ thế ra đi, cô Quỳnh và chồng chia tay.

Biết tin cô Quỳnh không bán chè nữa mà chuyển cho con trai Bảo Bảo. Còn cô về quê chăm mẹ già đang bệnh.

Câu chuyện bị ngắt quãng khi người trẻ nhất trong số 3 người đàn ông đi theo bóng hồng. Người trung niên ngay sau đó bị công an phường bắt vì đánh trẻ và cá độ. Chỉ còn người đàn ông cao tuổi hứa sẽ tặng cô chiếc nhẫn hột xoàn nhưng rồi ông ta chẳng may bị tai nạn bị què chân.

Theo Trác Thúy Miêu, người phụ nữ trong tiểu phẩm chẳng có gì mới nhưng vẫn hấp dẫn những người đàn ông xung quanh, đó là nhờ quyền tự tuyệt.

“Nhờ biết đến quyền từ chối đó mà gánh chè vẫn tồn tại. Cô ấy đã biết chia sự tử tế đó với cả 3 người đàn ông. Không người đàn ông nào tị nạnh và không cho ai tất cả. Đó chính là quyền năng hấp dẫn của cô ấy”, nhà báo Trác Thúy Miêu phân tích. 

 

Cô Quỳnh bán chè vẫn có sức hấp dẫn 3 người đàn ông.

Chúng ta biết, người phụ nữ phải biết mình muốn cái gì và không muốn cái gì? Người phụ nữ trong tiểu phẩm không muốn cái gì cả nên khi thấy anh trẻ đi theo cô gái khác, người trung niên bị bắt hay ông già bị què chân, cô đều không bộc lộ cảm xúc. Bởi vì cô biết trước điều đó, cô không thể gửi gắm được, mở lòng được với những người đàn ông đó.

“Ở khía cạnh nào đó, cô Quỳnh trong tiểu phẩm có thể giúp cho người đàn ông 70 tuổi hạnh phúc ở tuổi già và người đàn ông giang hồ hoàn lương; Cô cũng giúp người đàn ông trẻ kia trưởng thành hơn”, nhà báo Trác Thúy Miêu phân tích.

“3 người đàn ông đại diện cho 3 khoảng khắc thanh xuân của con người, cô Quỳnh đã biết sử dụng thông minh cái quyền từ chối, sự tự trọng của bản thân. Người phụ nữ đó cũ nhưng cao quý. Ngoài quyền cự tuyệt, cô Quỳnh còn thể hiện lòng tự trọng, điều đó khiến những người đàn ông đến quán chè của cô phải mê”, diễn viên Nam Thư cho hay.

Trác Thúy Miêu cho rằng, có một bộ phận cô gái trẻ hiện nay, thể hiện lòng khao khát đàn ông một cách dễ dàng quá, hơi mất duyên, điều đó khiến cho chúng ta mất đi sự quyến rũ.

Qua tiểu phẩm cho thấy rằng không có cái gì là cũ mà quan trọng là cách nhìn, suy nghĩ và sức hấp dẫn của mỗi người phụ nữ.

Chương trình "8 lạng nửa cân" được phát sóng vào 20h50 thứ 7 hàng tuần trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: