Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Trải nghiệm cảm giác mạnh với Công viên Khủng long và Cầu kính dài nhất châu Á
02/04/2019 11:02
(HanoiTV) - Ngày 29/3 vừa qua, Công viên Khủng long tại Phù Tuy (Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc) đã chính thức khai trương cầu kính dài nhất châu Á. Trước đó, công viên Khủng long đã đi vào hoạt động từ năm 2017 thu hút rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến trải nghiệm.
Lễ khai trương cầu kính dài nhất châu Á với sự kiện trình diễn của hàng nghìn diễn viên diễu hành trên cầu. Đây là sự kiện đánh dấu giai đoạn một của công trình cấp quốc gia tại Trung Quốc với chiều dài đạt tới 688 m của cầu kính và hoàn thiện là 1000m.
Cầu kính dài nhất châu Á được coi là sự đột phá trong đầu tư du lịch trọng điểm do một đơn vị tư nhân làm chủ.
Song hành với sự kiện lớn này là đại diện huyện Phù Tuy, các công ty khai thác du lịch, lữ hành tại Trung Quốc và Việt Nam hợp tác phát triển sản phẩm du lịch mới phục vụ cộng đồng trong và ngoài nước.
Tại Trung Quốc với đại diện là Công ty Du lịch quốc tế Nam Phương Travel; Công viên Khủng Long – Quảng Tây, Trung Quốc và Việt Nam với đơn vị lữ hành đăng cai tổ chức sự kiện farmtrip để xây dựng sản phẩm mới là Vietnam Tiptop Travel.
Nằm trong tổng thể dự án với diện tích 3000 ha, công viên Khủng long hay trong khu vực còn gọi “khủng long cốc” là nơi được xây dựng theo tỷ lệ 1:1 và dựng lại bối cảnh như cách đây hàng trăm triệu năm trước.
Chính trên mảnh đất này được coi là cái nôi, nơi tìm ra các hóa thạch của khủng long và hiện tại là trung tâm nghiên cứu về khủng long lớn nhất nhì trên thế giới.
Lễ diễu hành với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên trên cầu kính
Ngay trong ngày đầu, du khách đã được trải nghiệm hệ thống cầu kính với nhiều bất ngờ và lý thú.
Giá vé vào cửa công viên khủng long hiện tại là 99 đồng Nhân dân tệ và trải nghiệm cầu kính là 88 đồng Nhân dân tệ.
Để trải nghiệm cầu kính đòi hỏi du khách phải có lòng can đảm có thể bước đi trên các bậc kính mà cảm giác như có thể nứt vỡ ngay dưới chân mình.
Cầu kính có chiều dài hiện tại là 688m với 3 lớp kính cường lực dày 3.5mm xếp chồng lên nhau chịu lực cao không gây nguy hiểm cho du khách khi đi qua thậm chí là nhảy múa.
Tuy nhiên, để bước trên lớp kính đó nhiều du khách đã phải rất can đảm bước qua bởi không gian như phá vỡ sự cân bằng và có thể xụp ngay trước mắt.
Ở độ cao 128m với phía dưới là rừng rậm cùng những đàn khủng long bao quanh tạo cho bạn cảm giác như trở về thời cổ đại vài triệu năm trước, cầu kính là sự kết hợp hài hòa với phong phú cảnh quan, không gian tự nhiên.
Trải nghiệm cảm giác mạnh với cầu kính, thăm quan trực tiếp các sinh vật sống động ngoài ra du khách còn được trải nghiệm thế giới ảo mà như thật với Đường đua 3D rất hoành tráng và đặc biệt ở đây có Phim trường 4D duy nhất tại Quảng Tây và thứ 3 của Trung Quốc.

Hiện tại, các chương trình tour thăm quan Công viên Khủng Long – Cầu kính đang là điểm đến độc đáo trong hành trình du lịch tại Quảng Tây. Các đơn vị lữ hành đã bắt đầu triển khai các dịch vụ để đưa du khách Việt Nam thăm quan một cách thuận lợi nhất với lịch trình từ 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm xuất phát từ các tỉnh thành trong nước.

Viết Mạnh

Từ khóa: