Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm trên cầu kính 5D ở Mộc Châu dịp lễ 30/4
26/04/2019 12:04
(HanoiTV) - Chiếc cầu kính trong suốt với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại khu vực Thác Dải Yếm, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La) đã khai trương và mở cửa đón khách vào ngày 25/4.
Chiếc cầu kính ở độ cao 22m so với dòng suối phía dưới nằm tại xã Mường Sang huyện Mộc Châu. (Ảnh: laodong)

Cầu kính 5D còn có tên gọi là chiếc cầu tình yêu, có chiều dài gần 100m ở độ cao 20m. Đây là chiếc cầu hứa hẹn trở thành điểm tham quan thú vị, mang lại cảm giác mới mẻ trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới. 

Sau khi tham dự lễ khánh thành vào ngày 25/4, các đại biểu lên trải nghiệm trên cầu kính 5D. (Ảnh: VOV)
Ngoài các đại biểu tham dự đã có rất đông người dân háo hức được trải nghiệm cây cầu đặc biệt này.

Cây cầu đặc biệt này được xây dựng với công nghệ 5D cực kì hiện đại, điều khiển bằng 2 loại phần mềm và có thể hoạt động với các hiệu ứng khách nhau. Các hiệu ứng này sẽ đưa du khách vào một không gian trải nghiệm ảo diệu chưa từng có. 

Mặt kính cường lực tích hợp công nghệ hiện đại sẽ tạo trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan. (Ảnh: kenh14)

Ngoài phần kính trong suốt, trên cầu còn có 2 màn hình lớn với hệ thống mắt cảm ứng 3.2. Với 56 hiệu ứng khác nhau cho mỗi màn hình led tiêu chuẩn, du khách sẽ có cảm giác như đi trên thảm hoa, hay đứng trên bể cá hoặc cảm giác mảnh kính đang vỡ với tiếng hiệu ứng phát ra từ bên thành cầu cho cảm giác vô cùng sống động. 

Hiệu ứng tạo cảm giác như lớp kính như bị vỡ khiến bạn không khỏi "thót tim" khi đang đứng ở độ cao 22m.
 Cầu kính được đặt 9 cụm trái tim đỏ và vàng tượng trưng cho cho tình yêu nam nữ trường tồn và gắn kết, bông sen làm trụ đỡ ở hai đầu, với 10 cánh sen trên trụ đài rộng 24m2.
Để di chuyển trên chiếc cầu mọi người phải dùng chiếc giầy riêng để đi trên kính, hạng mục đặc biệt của cây cầu. (Ảnh: kenh14)
Trụ cầu gồm 54.000 viên thuỷ tinh màu ghé thành đại diện cho 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và biểu tượng chim hạc vươn lên. (Ảnh: laodong)

Xung quanh cầu còn có thác nước, cầu tình yêu và vườn hoa với lối kiến trúc Nhật Bản, do nơi đây trước là đồi trọc nên đơn vị xây dựng đang ươm trồng nhiều cây mận, cây mai để không gian nơi đây sẽ đặc sắc hơn theo các mùa trong năm.

Với tổng tải trọng trên 50 tấn, đơn vị khai thác cho biết tiêu chuẩn hợp lý để trải nghiệm trên cầu là khoảng 100 người. (Ảnh: kenh14)
Phía cuối cầu là đền thờ thần tình yêu với những biểu tượng khá thú vị và đáng yêu.
Vườn hoa với lối kiến trúc Nhật Bản. (Ảnh: kenh14)
Khung cảnh tại cây cầu tình yêu này vô cùng lãng mạn khiến nhiều người rất thích thú. (Ảnh: kenh14)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: nghỉ lễ30/4.1/530/41/5du lịchMộc Châucầu kính5Dđón kháchthăm quanhiệu ứngđiểm đếnQuốc tế lao động