Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Trại sáng tác trẻ Haniff 2018 – Cơ hội cho các nhà làm phim trẻ
20/08/2018 10:49
(HanoiTV) - 30 tài năng trẻ trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực diễn viên, đạo diễn, sản xuất sẽ có cơ hội tham gia Trại sáng tác trẻ Haniff 2018 nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, diễn ra từ ngày 27 – 31/10/2018.

Sau thành công của Trại sáng tác Liên hoan phim Quốc tế lần thứ 4 năm 2016. Tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 (Haniff 2018), Cục Điện Ảnh phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ phim Cầu nối đỏ (Redbridge) tiếp tục triển khai tổ chức Trại sáng tác 2018.

Các học viên nhận giấy chứng nhận tại Trại sáng tác năm 2016. (Nguồn: baoquocte.vn)

Được biết, Trại sáng tác trẻ Haniff 2018 nhằm tạo điều kiện cho các học viên tham được trao đổi kiến thức với các nhà làm phim chuyên nghiệp đến từ những nền điện ảnh tiên tiến như châu Âu, châu Mỹ... Đồng thời, Trại sáng tác trẻ còn tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ và diễn viên trong nước tiếp cận với nền điện ảnh quốc tế, giao lưu tìm cơ hội cộng tác sản xuất. Đây cũng là dịp để nền điện ảnh Việt Nam được giới thiệu và quảng bá ra thế giới.

Theo đó, Trại sáng tác năm 2018 gồm 3 lớp học: Lớp diễn viên, Lớp sản xuất và Lớp đạo diễn.

Ngoài ra, song song với 3 lớp học nói trên trong khuổn khổ Trại sáng tác 2018, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên ngành sẽ được diễn ra nhằm cung cấp thông tin cũng như tạo cơ hội để các nhà làm phim Việt Nam trao đổi chuyên môn với các nhà làm phim đến từ khắp thế giới.

Đối tượng tham gia các lớp là 30 tài năng trẻ trong và ngoài nước, trong các lĩnh vực diễn viên, đạo diễn, sản xuất. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ có thêm 10 bạn có cơ hội tham gia dự thính.

HanoiTV

Từ khóa: