Góc Ảnh /
Trận cầu quyết liệt dưới...ao quê
02/09/2017 12:11
(HanoiTV) - 12 cầu thủ tranh tài quyết liệt trong trận cầu "siêu kinh điển" dưới ao quê đã mang tới nhiều pha bóng lạ mắt, đầy gay cấn.
Sáng nay, chào mừng Quốc khánh (2/9), xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) tổ chức Giải thể thao dưới nước. Nổi bật là môn thi bóng ném giữa thôn Quê và thôn Thống Nhất, thu hút đông đảo người xem bởi nội dung khác lạ.
Thay vì chạy bộ như bóng đá, các cầu thủ phải thi đấu dưới lòng ao, bơi lội để di chuyển mỗi khi muốn tranh bóng của đối phương.
Tham gia thi đấu, cầu thủ đôi bên phải cởi trần, nhận biết nhau qua chiếc mũ đội đầu.
Mỗi đội có 6 người. Trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút.
Theo qui định của BTC, các cầu thủ muốn "rê" bóng phải đẩy bóng dưới nước, không được cầm bóng trên tay quá 5 giây. Các lỗi vi phạm sẽ bị phạt thẻ vàng, 3 thẻ vàng sẽ bị đuổi ra sân.
Nhiều pha tranh bóng dưới nước của cầu thủ đôi bên không khác gì một trận thủy chiến.
Thể lực là yếu tố quan trọng quyết định thắng thua bởi các cầu thủ phải dồn hết sức bơi liên tục và sẵn sàng ném bóng dứt điểm từ xa.
Nhiều pha bóng gay cấn, đẹp mắt được cầu thủ đôi bên thể hiện trong trận cầu quyết liệt dưới ao làng.
Người dân quanh sân hào hứng, cổ vũ các cầu thủ cuồng nhiệt như đang xem một trận cầu đỉnh cao.
Ngoài môn thi bóng ném, Giải thể thao dưới nước của xã Dương Liễu còn có các môn thi khác như bắt vịt, bơi tự do. Giải hướng tới mục tiêu rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào bơi lội của người dân trong xã.

Văn Tuyến

Từ khóa: bóng némao Thiênxã Dương Liễutrận cầu quyết liệt