Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Trần Hữu Minh Duẩn và khi "nhà có phước"
19/01/2018 07:43
(HanoiTV) - Khi biết tin con trai mình - Trần Hữu Minh Duẩn xuất hiện trên trang thông tin NBC News, giáo sư Trần Hữu Dũng vô cùng hãnh diện vì "nhà có phước".
Kiến trúc sư Trần Hữu Minh Duẩn là một trong hai kiến trúc sư dẫn dắt KAA Design - Công ty kiến trúc chuyên thiết kế nhà ở hàng đầu ở Mỹ. Từ vị trí thành viên vào năm 2000, con người mê xếp hình đã có những bước phát triển nghề nghiệp đáng nể. Năm 2014, anh trở thành kiến trúc sư trưởng, góp phần tạo ra sự khác biệt trong các sáng kiến chính liên quan đến sự tăng trưởng chiến lược của công ty ở khía cạnh phát triển tổ chức và kinh doanh. (Ảnh: KAA Design)
Ba năm sau, tháng 1/2017, người con trai đầu của GS Trần Hữu Dũng, và cũng là cháu nội của bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, tiếp tục thăng tiến, giữ vị trí ngang hàng với người sáng lập KAA Design. "Là một trong hai giám đốc văn phòng chuyên về chương trình thiết kế "ấm áp hiện đại" của KAA Design, Duẩn mang đến triết lý thiết kế tuyệt vời cho công ty, từ nguồn cảm hứng văn hóa và lối sống sôi động ở miền Nam California", Grant Kirkpatrick, sáng lập viên của KAA Design, ngợi ca đồng nghiệp: "Với hướng tiếp cận tươi sáng, các dự án của anh đạt đến đỉnh cao, tạo ra những ngôi nhà độc đáo, tinh tế, chúng tôi vui sướng vì Duẩn mang tài năng, năng lượng và trách nhiệm hợp tác cùng chúng tôi". (Ảnh: Trần Hữu Minh Duẩn)
Một ngôi nhà do Trần Hữu Minh Duẩn cùng cộng sự thiết kế. Ngoài ra, anh cũng có khách hàng thuộc dạng sao Hollywood như Tom Hank, Matt Demon, ... Vì vậy, con người tài hoa này đã trở thành khách mời của chương trình chuyên về kiến trúc "Million Dollar Decorating" (Trang trí hàng triệu đôla). Anh thừa nhận đam mê kiến trúc của mình có từ những bộ phim xem cùng bố mình - GS Trần Hữu Dũng.  (Ảnh: KAA Design)
Trần Hữu Minh Duẩn hiện là thành viên Viện Kiến trúc sư Mỹ (AIA) và có bằng hành nghề kiến trúc sư ở bang Nevada and Hawaii. Hội đồng Quốc gia về Đăng ký Kiến trúc (NCARB) cũng công nhận năng lực của anh. Nhiều nhà xuất bản quốc gia, trong đó có Architectural Digest (tạp chí quốc tế chuyên giới thiệu các công trình của những kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu nước Mỹ), cũng giới thiệu các dự án của nhà lãnh đạo KAA Design.
Hiện nay, kiến trúc sư Trần Hữu Minh Duẩn đang sống cùng vợ, cô Valerie, và ba con ở Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Trần Hữu Minh Duẩn)

Kinh Thu

Từ khóa: Trần Hữu NghiệpTrần Hữu DũngTrần Hữu Minh Duẩn