Góc Ảnh /
Trắng đêm ngắm nguyệt thực một phần tại Việt Nam
08/08/2017 08:35
(HanoiTV) - Rạng sáng nay (8/8), hiện tượng nguyệt thực một phần xuất hiện. Nhiều nhiếp ảnh gia, người yêu thiên văn đã thức trắng đêm để được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.
Tối ngày 7/8, rạng sáng 8/8, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nguyệt thực một phần đã xuất hiện. Việt Nam là một nước nằm trong khu vực quan sát rõ nhất hiện tượng này. Ảnh: Nguyễn Quốc Vượng
Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có, nhiều người yêu thiên văn và các nhiếp ảnh gia tại Hà Nội đã thức trắng đêm để được chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan của vũ trụ.
Để quan sát dễ dàng, những chiếc kính thiên văn hay những ống kính máy ảnh có độ zoom lớn được người xem lựa chọn để thỏa sức ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có.
Hiện tượng nguyệt thực một phần lần này kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 22 giờ 50 ngày 7/8 đến rạng sáng hôm sau. Thời điểm đạt cực đại vào 1 giờ 20 phút ngày 8/8.
Hiện tượng nguyệt thực một phần thường xảy ra một lần trong năm. Do thời tiết tại Hà Nội tối qua quang mây nên người dân dễ dàng thấy được mặt trăng với một phần bị che khuất.
Cột cờ Hà Nội thời điểm 2 giờ sáng.
Thời điểm 3 giờ 30 sáng 8/8, nguyệt thực một phần kết thúc, đánh dấu sự kết thúc của hiện tượng thiên văn kỳ thú được mong đợi nhất trong năm 2017.
Văn Tuyến

Từ khóa: nguyệt thực một phầntrăng máu