Bạn biết chưa? / Gia đình Sức khỏe Làm đẹp
Trang điểm mắt đẹp hợp với từng dáng mắt
28/02/2018 17:19
(HanoiTV) - Một đôi mắt long lanh hút hồn thường là một đôi mắt sáng, to tròn và sống động. Tuy nhiên, mỗi người lại có một dáng mắt khác nhau và đương nhiên, mỗi dáng mắt lại cần có một kiểu trang điểm đậm nhạt nhấn nhá khác nhau để làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt đó.

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, mọi khuyết điểm của đôi mắt sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cuốn hút trên gương mặt bạn.

Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim người xung quanh chỉ với ánh nhìn lướt qua. Đây cũng là dáng mắt mà hầu hết mọi người phụ nữ đều mong ước được sở hữu. Khi trang điểm bạn cần tôn lên độ quyến rũ “chết người” của dáng mắt này. Tuy nhiên việc trang điểm cho đôi mắt sâu cũng khá phức tạp như kiểu trang điểm mắt khói sẽ làm cho đôi mắt vốn dĩ đã sâu lại càng thêm nhỏ hay nếu lông mi quá dày sẽ che hết phần mí mắt... vậy nên những tông màu phấn mắt nhạt như phớt hồng hay nude và cách trang điểm nhẹ nhàng là phù hợp hơn cả. Khi chuốt mascara, bạn cũng đừng nên chuốt đậm và đều hết hàng mi, bạn có thể chuốt từ trung tâm mắt ra đến phần đuôi phía ngoài, phần góc trong chỉ chuốt thật nhẹ hoặc bỏ qua.

Đôi mắt gần nhau (gần sát sống mũi)

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude... Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt.

Đôi mắt cách xa nhau

Khi khoảng cách hai mắt xa nhau bạn nên kẻ đường viền đậm ở cả mi trên và mi dưới với bút chì màu đậm, chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để hai mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi.

Mắt một mí

Những nàng mắt một mí hoàn toàn có thể “ngụy trang” thành hai mí dễ dàng với các công cụ trang điểm ngày nay. Kết hợp các miếng dán hoặc keo kích mí với màu mắt được tán theo hình cong tròn mềm mại sẽ làm cho đôi mắt to tròn hơn.

Các màu sắc phù hợp với cô nàng mắt một mí là những màu trung tính tông ấm, chẳng hạn như nâu nhạt hay cam nâu. Sử dụng phấn mắt kẻ một đường viền dọc theo phần mí mắt trên rồi tán xếch lên cao ở phần đuôi mắt để tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn. Bạn nên cẩn thận với những cây kẻ mắt dạng nước vì nó sẽ dễ làm cho đôi mắt của bạn trông càng nhỏ hơn.

Mắt hạnh nhân

Dáng mắt này rất hiếm, ít có ai may mắn được sở hữu và là đôi mắt có độ linh hoạt cao nhất vì chúng phù hợp với hầu hết các kiểu trang điểm.

Màu mắt trung tính hoặc tối sẽ phù hợp với những cô nàng mắt hạnh nhân. Hãy làm nổi bật vùng hốc mắt bằng một ít phấn màu sáng, sau đó sử dụng phấn với tông màu tối phủ vào góc ngoài của mi mắt.

Bạn không cần viền eyeliner cho mi dưới vì sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn. Thay vào đó, bạn nên dùng phấn mắt màu tối phủ viền nhẹ cho cả mi trên và mi dưới.

Mắt lồi

Đây là khuyết điểm mà rất nhiều quý cô hay đeo kính cận gặp phải. Phần bầu mắt của cặp mắt lồi thường bị nhô lên cao hơn so với phần hốc mắt gây cảm giác trợn trừng rất khó coi. Tuy nhiên, đặc điểm này lại có thể dễ dàng được khắc phục. Bạn chỉ việc tán phấn mắt màu tối lên toàn bộ bầu mắt, giúp thu hẹp kích cỡ đôi mắt về trạng thái bình thường ngay tức thì. Ngoài ra, đừng quên kẻ đường eyeliner đậm nét để đôi mắt trông to và "ăn gian" chút không gian của bầu mắt.

Mắt xếch

Dáng mắt này có phần đuôi mắt bị nâng cao chếch lên trên. Điều này thường kéo sự chú ý vào mí mắt dưới vì trông nó dài hơn mí trên. Để hòa giải và cân bằng 2 mí với nhau, bạn hãy rút ngắn mí dưới bằng cách tô phấn mắt sẫm màu vào phần mí này.

Mắt tròn

Những người sở hữu đôi mắt dạng này thường muốn đôi mắt của họ trông dài và sâu hơn. Vì thế, để tránh diện mạo quá nhỉ nhảnh và trẻ trung, bạn nên kẻ mắt nước cho phần mí trên, và kết thúc phần đuôi mắt bằng đường kẻ xếch nhẹ. Mẹo ở đây là bạn không nên kẻ mi dưới mà hãy để tự nhiên.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: trang điểm mắt