Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trang Hý cố tình giật lại miếng tôm từ tay Hari
03/10/2019 10:21
(HanoiTV) - Cô cho biết mọi người có tấm lòng bao dung, phải để tất cả mọi người cùng được ăn mới chan hòa.

Trước đó, hai đội vượt qua thử thách tìm bài toán hợp với đáp án, chiến thắng và được thử món ăn thuộc về đội Trang Hý.

Đội xanh Chí Bảo - Minh Châm trổ tài nấu bếp cùng đội vàng Quang Minh - Việt Trúc với sự đồng hành cùng hai đội trưởng Ossad và Trang Hý.

Bình thường không bao giờ nấu cái gì nên vào bếp sẽ đi ra ngoài rất nhanh. Còn Trang Hý chậm chạp, nhẹ nhàng nhưng trong quá trình làm sẽ đổ bể. 

Ossad 8 thừa nhận 8 tháng chỉ vào bếp 2 lần và chỉ nấu 2 món duy nhất luộc rau muống và rang thịt.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long cho hay: “Món Tôm hùm sốt nước mắm cóc quan trọng là phần xốt làm từ cóc chín, gỏi làm từ cóc xanh. Có 2 phần tôm là phần áp chảo và phần làm gỏi. Sau khi chế biến, món ăn hương vị phải hài hòa vẫn giữ được độ ngọt từ tôm và vị chua nhẹ của cóc”.

Theo hướng dẫn, tôm khi chế biến phải cắt dọc, chia thịt tôm thành 2 phần. 

Bảo cắt dọc chính giữa con tôm, Quang Minh đi xiên dọc sườn con tôm.

Đội Ossad khéo léo khi lấy thịt tôm. 

Đến công đoạn làm xốt, cóc chín cắt phần thịt rồi đem đi luộc, xay nhuyễn với nước ép cóc xanh, đường, tương ớt, nước mắm; sau đó lọc qua dây; Đun sôi hỗn hợp và cho tỏi băm. Quang Minh không biết nghe ai.

Ở công đoạn luộc chín phần tôm và cho tủ lạnh, cóc xanh bổ quả cau, thái hành tím, răm, ớt, tỏi băm trộn đều với cốt chanh và dầu giấm trộn, áp chảo phần tôm nguyên con vàng đều các mặt, cho nước sốt, tỏi băm, bơ lạnh là món ăn đã hoàn thành. Hai đội tuy có lúng túng nhưng đã làm tốt, đúng theo hướng dẫn của hai đội trưởng.

Thử món ăn, Ossad khen ngợi của đội xanh rất ngon nhưng vị chưa đậm đà. Món của đội vàng có cảm giác thỏa mãn hơn, mọi vị rõ ràng và chọn món của đội vàng.

Trang Hý cho biết tôm của đội xanh nát, ăn giống cá hơn; Món của đội vàng ngon hơn. 

Nhận xét của đầu bếp Thiên Long, tôm của đội vàng áp chảo lửa to sẽ giúp phần thịt dai và vàng hơn. Phần sốt của đội vàng cho cảm giác người ăn vị rất mát, vị vừa.

Đội Chi Bảo - Minh Châm có 22 điểm, nhận 5 triệu đồng; Đội Quang Minh- Việt Trúc 26 điểm nhận 10 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: