Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tránh đi làm tắc đường, người đàn ông bơi qua sông 2,2km suốt 11 năm qua và khỏi luôn bệnh tiểu đường
15/05/2019 19:16
(HanoiTV) - Để tiết kiệm thời gian, rút ngắn quãng đường đến văn phòng, một người đàn ông ở miền trung Trung Quốc đã bơi 2,2km vượt sông Dương Tử đi làm mỗi ngày trong 11 năm, trang Daily Mail đưa tin.

Đoạn sông Dương Tử chảy qua Vũ Hán, nơi Zhu bơi đi làm hàng ngày rộng khoảng 1,3 km và dài 1,6 km. Zhu mất khoảng 30 phút mỗi ngày để vượt qua đoạn sông này. Đều đặn mỗi sáng, trừ những ngày mùa đông quá lạnh hoặc có sương mù khuất tầm nhìn, Zhu bơi từ bờ nam sông Dương Tử để tới nơi làm việc ở bờ bên kia. Ông đựng quần áo đi làm, vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ trong một chiếc túi bơm hơi chống nước thắt ngang người. Chiếc túi màu cam nổi bật cũng là cách Zhu báo hiệu cho các tàu thuyền trên sông về sự hiện diện của mình và còn được dùng như một chiếc phao cứu sinh.

Zhu nói việc bơi qua sông không chỉ giúp mình tiết kiệm thời gian, mà còn duy trì sức khỏe tốt hơn. Zhu từng bị tiểu đường tuýp 2 vào năm 1999 và nặng hơn 100kg.

Năm 2004, Zhu bắt đầu học bơi gần bờ sông và không ngừng rèn luyện để bơi qua quãng đường 2.200 mét. Đến năm 2008, Zhu tham gia vào cuộc thi bơi và bắt đầu chọn đường khác đi làm.

“Cân nặng và lượng đường trong máu của tôi đã trở về mốc bình thường, ổn định trong những năm qua”, Zhu nói.

Ông Zhu còn kể rằng, bây giờ những chiếc thuyền phà đi dọc bờ sông đã quen mặt và thỉnh thoảng vẫn cho ông quá giang. Thú vị hơn nữa, cảnh sát ở 2 bên bờ sông đã quá quen với việc bơi lội mỗi ngày của ông nên không còn làm khó ông nữa. Dù vậy, ông khuyên mọi người không nên bắt chước mình vì khá nguy hiểm, cần phải tập luyện thật kỹ mới làm được như vậy.

Các đồng nghiệp của ông Zhu đều ấn tượng bởi sức chịu đựng đáng kinh ngạc của ông. Họ vẫn thường gọi đùa con đường đi làm của ông thật “dữ dội”. Họ cũng cho biết, từ khi đổi phương thức đi làm, 11 năm nay ông Zhu khi nào cũng là người đến công ty sớm nhất.

“Tôi đã làm việc với ông ấy hơn 10 năm rồi, ông ấy chưa bao giờ trễ, dù chỉ một lần”, đồng nghiệp của ông Zhu cho biết.

Sau khi biết về người đàn ông đặc biệt này, người dùng mạng xã hội cũng không khỏi trầm trồ.

“Là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, tôi không nghĩ mình có đủ can đảm để làm điều này!”, một người dùng mạng xã hội nói trên Weibo.

“Có vẻ như đi làm chỉ là cái cớ để ông ấy đi bơi!” – Một người dùng khác nói.

Tháng 10 năm ngoái, Zhu tìm được một công việc mới ở bờ bên này sông, cùng phía với nhà ông nên không còn phải bơi qua sông để đi làm nữa.

Theo ĐNK.TV

Từ khóa: