Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao giải cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ hai - 2020
25/09/2020 20:01
(HanoiTV) - Cuộc thi năm nay với chủ đề Môi trường đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả đến từ khắp các vùng miền

Với những khả năng to lớn và không ngừng được cải thiện, điện thoại thông minh ngày nay không chỉ là một công cụ kết nối phổ biến, mà còn có thể được sử dụng như là một công cụ sản xuất các sản phẩm nghe nhìn phục vụ quảng cáo, văn hóa, giáo dục, kinh doanh và du lịch.

Cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ hai-2020 do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), ĐHQGHN phối hợp với Hiệp hội Prenez Du Relief, Liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (Pháp) tổ chức, với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam.

Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng các tác giả có tác phẩm lọt vào chung kết tại Lễ trao giải Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ hai-2020

Cuộc thi là một trong các hoạt động phát triển ngành khoa học thông tin và truyền thông của IFI. Các hoạt động khác trong chuỗi bao gồm: khóa đào tạo Điện ảnh 4.0 và chương trình đào tạo Thạc sĩ Truyền thông số và xuất bản (liên kết với Đại học Toulon, Pháp). Cuộc thi dành cho mọi đối tượng quan tâm và muốn thử sức trong việc làm phim ngắn bằng chính chiếc điện thông minh của mình.

Ông Ngô Tự Lập, Nhà văn, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ

Những thước phim được quay bằng chế độ màn ảnh dọc (vertical)- một xu thế mới của phim ảnh hiện nay. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ, những người yêu thích phim ảnh trên cả nước có thể thỏa sức sáng tạo qua những câu chuyện, hay bộc lộ suy nghĩ của chính mình qua những thước phim.

Cuộc thi năm nay với chủ đề Môi trường đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả đến từ khắp các vùng miền. Bằng nhiều góc nhìn khác nhau cùng cách thể hiện đa dạng, mỗi tác phẩm là một câu chuyện phản ánh thực trạng chất lượng môi trường sống và những giải pháp khác nhau để cùng bảo vệ môi trường.

Họa sĩ Lê Tâm - Thành viên BGK cuộc thi

Giải Nhất của cuộc thi năm nay được trao cho tác phẩm Silence của tác giả Vũ Minh Đức. Bộ phim mang thông điệp "mỗi thành viên, mỗi gia đình hãy chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu"

Giải Nhì thuộc về phim Nhựa này, nhựa kia của tác giả Lê Nguyễn Hồng Phát. Giải Ba thuộc về tác phẩm Vải, nước và trái đất của BTV Trần Anh Thư (Đài PT-TH Hà Nội). Cả ba đều là những tác giả trẻ. Cuộc thi còn có 3 giải khuyến khích.

Tác giả Vũ Minh Đức nhận Giải Nhất cùng một chuyến tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Angoulême International Short Film Festival in 3D tại Pháp.
Ông Nicolas Dervaux, Quyền Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam trao Giải Nhì cho cuộc thi
BTV Trần Anh Thư của Đài PT-TH Hà Nội nhận Giải Ba
Ba tác giả đạt Giải Khuyến khích

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tác giả đoạt giải nhất sẽ được tham dự Liên hoan phim 3D quốc tế Angoulême (Pháp) vào năm 2021. Tuy nhiên, các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi năm nay vẫn sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim ngắn 3D Angoulême.

Cũng tại lễ trao giải, ông Ngô Tự Lập - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã chính thức phát động cuộc thi "Phim ngắn kỹ thuật số lần thứ ba 2021 với chủ đề "Tương lai". 

Các thí sinh có thể gửi tác phẩm dự thi đến BTC vào 3 đợt (đợt 1 ngày 31/12/2020, đợt 2 ngày 30/4/2021 và đợt 3 vào 30/7/2021).

Các thí sinh tham gia cuộc thi tham khảo thêm tại website: ifi.vnu.edu.vn

Tại cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ nhất-2019, phóng viên Lê Đình Tuyển của Báo Thanh Niên đã nhận giải nhất cuộc thi với tác phẩm Trôi

Hoàng Mạnh

Từ khóa: Phim ngắn kỹ thuật số