Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch
Trao giải Cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng và Ảnh đẹp Lào Cai 2017
10/11/2017 19:20
(HanoiTV) - Sáng 10/11, Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng và Ảnh đẹp Lào Cai 2017 đã diễn tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại, khu kinh tế Kim Thành, tỉnh Lào Cai.
Hội chợ triển lãm Du lịch Việt - Trung

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Lào Cai – Tây Bắc của tỉnh Lào Cai do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Hội NSNA Việt Nam tổ chức.

Khán giả chiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh đạt giải cao

Cuộc thi Cuộc thi Ảnh đẹp Lào Cai 2017 nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật thông qua những góc hình phản ánh nét đẹp truyền thống của đất và người Lào Cai nhằm phục vụ kinh tế xã hội và quảng bá du lịch của tỉnh.

Lễ trao giải

Sau 3 tháng phát động từ 4/7-25/10/2017, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1077 tác phẩm nhiếp ảnh của các tác giả, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia.  BTC đã chọn được những hình ảnh quý có giá trị cao, không chỉ thỏa mãn nhu cầu thưởng ngoạn về phong cảnh thiên nhiên con người cho du khách mà còn là kho tư liệu về hình ảnh phong tục, tập quán truyền thống đậm nét đặc trưng của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu

Thông qua các góc nhìn, các tác giả đã ghi nhận được sự phát triển kì diệu về kinh tế xã hội của tỉnh lào Cai với diện mạo đô thị sầm uất, sự phát triển của những bản làng xa xôi. Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo du khách trong nước, nước ngoài trước tình cảm yêu mến của người dân cho thấy ngành du lịch của Lào Cai đang có bước phát triển đúng hướng và hiệu quả.

Đại diện Tỉnh Lào Cai, Hội NSNA Việt Nam cùng khách mời dự lễ
Ông Bùi Hỏa Tiễn, đại diện Hội NSNA Việt Nam trao giải Nhì Cuộc thi Ảnh đẹp Lào Cai 2017
Trao giải Khuyến khích cho các tác giả
Không gian trưng bày triển lãm ảnh
Khán giả tham quan triển lãm ảnh
 

Với sự bảo trợ của Hội NSNA Việt Nam, BTC đã tố chức chấm ảnh qua 5 vòng đã chọn được 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cùng 111 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật để triển lãm và tham gia xuất bản sách ảnh Hương sắc Lào Cai.

Trưng bày sản phẩm du lịch
  • Cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng được phát động từ 11/8 – 25/10/2017 với mục đích làm phong phú thêm các sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ nhu cầu quảng bá du lịch của tỉnh Lào Cai, góp phần tôn vinh giá trị cảnh quan tự nhiên, truyền thống lịch sử, giá  trị văn hóa.
  • Trao giải Nhất cho tác giả thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng
  • Cuộc thi đã tổng hợp được những sản phẩm hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh đạt chất lượng cao, phong phú về chất liệu, mầu sắc qua chủ đề hình ảnh Lào Cai, nhận diện thương hiệu, điểm đến… mang đậm nét chung của tỉnh.    
  • BTC đã chọn được 10 sản phẩm tiêu biểu xuất sắc nhất để trao thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng và Ảnh đẹp Lào Cai 2017 đã thành công, mang dấu ấn tốt đẹp trong lòng các tác giả, du khách với những khoảnh khắc đẹp, những sản phẩm mang nét đẹp truyền thống của đất và người Lào Cai.

  •  

Viết Mạnh

Từ khóa: Ảnh đẹp Lào Cai 2017