Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao giải cuộc thi thiết kế “Việt Nam – Nơi tôi sống"
13/04/2019 10:58
(HanoiTV) - Chiều 12/4, Học viện Thời trang London đã tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi thiết kế “Việt Nam – Nơi tôi sống”.

Sau thành công vang dội của các mùa thi trước, cuộc thi năm nay thu hút nhiều hơn sự tham gia của động đảo các bạn trẻ yêu nghệ thuật và sáng tạo trên mọi miền của tổ quốc. Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc Học viện Thời Trang London, đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết: Bằng cuộc thi này chúng tôi mong muốn khuyến khích và bồi dưỡng các tài năng trẻ đam mê nghệ thuật hình ảnh và mong muốn thể hiện ý tưởng của mình bằng hình họa đồng thời tạo sân chơi giành cho các bạn trẻ đam mê ngành công nghiệp sáng tạo và phát triển hơn nữa cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Cuộc thi năm nay có rất nhiều bài thi xuất sắc. Đa số các bạn đều sáng tạo, ấn tượng và gây ngạc nhiên cho Ban giám khảo bởi thiết kế và cách thức thể hiện.

Ông Mark Bellingham – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, khác với những mùa trước, các tác phẩm năm nay chất lượng tốt không chỉ nằm trong cách thể hiện mỗi tác phẩm mà còn sự sáng tạo của các thí sinh các chất liệu thể hiện tác phẩm khác nhau. Mỗi bài thi có một điểm mạnh riêng khiến cho việc lựa chọn các bài tiêu biểu nhất trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Sau vòng phỏng vấn Top 20, các thí sinh đã thể hiện hết mình với Ban giám khảo, chia sẻ về đề tài, ý tưởng, những khó khăn và thú vị khi thực hiện tác phẩm dự thi.

2 thí sinh đạt giải Nhất và Nhì của cuộc thi nhận giải

Thí sinh Nguyễn Nhật Anh đạt giải Ba với tác phẩm "Hà Nội"

Theo đó,  Giải  Nhất được trao cho thí sinh Võ Thị Minh Châu với tác phẩm “Sài Gòn lê la”; Giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Phương Thảo với tác phẩm “Bản sắc Đắk Lắk”. Ngoài ra, còn có giải Ý tưởng dành cho Nguyễn Ngọc Trâm Anh với tác phẩm “Nghệ An – Lắng nghe và cảm nhận”; giải Nhà thiết kế trẻ triển vọng dành cho Trương Tường Vi với “Bến Tre”.

Tác phẩm thiết kế "Sài Gòn lê la" của Võ Thị Minh Châu  lấy ý tưởng từ chiếc xích lô, hình ảnh quen thuộc tại thành phố này
 

 

Các tác phẩm thiết kế của thí sinh tham dự cũng được trưng bày tại triển lãm 

Ngay sau buổi trao giải cũng là triển lãm các tác phẩm này cũng diễn ra tại Học viện Thời trang London (98 Tô Ngọc Vân – Hà Nội).

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Học viện thời trang Londontriển lãmthiết kếViệt Nam - Nơi tôi sốngý tưởng