Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 28 năm 2016
27/11/2016 07:37
(HanoiTV) - Nhằm phát hiện và tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc, sáng 26/11 tổng hội xây dựng Việt Nam, hội kiến trúc sư Việt Nam, trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức giải thưởng Loa Thành dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các sinh viên chuyên ngành.

Năm nay có 23 trường trong cả nước tham gia cuộc thi với 189 đồ án, 58 giải chính thức và 39 giải hội đồng đã được trao. Theo đánh giá từ ban tổ chức, chất lượng đồ án dự thi năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước. Các đồ án có ý tưởng sáng tạo độc đáo và gây ấn tượng mạnh chưa nhiều. Tuy vậy cũng ghi nhận tín hiệu đáng mừng.

Qua 28 lần tổ chức kể từ năm 1988 đến nay, giải thưởng Loa Thành đã được trao cho hàng trăm sinh viên xuất sắc, sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Giải thưởng nhằm động viên khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, qua đó phát hiện tài năng sinh viên, tạo nguồn bổ sung đội ngũ chuyên gia để kế cận cho lĩnh vực kiến trúc xây dựng cơ bản của nước nhà.

HanoiTV

Từ khóa: