Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao giải và khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019
14/08/2019 21:11
(HanoiTV) - Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội” đã khép lại với 11 giải thưởng được trao cho các tác giả cùng 119 ảnh trưng bày triển lãm vào sáng 14/8/2019 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
Đây là sự tiếp nối các Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực được khởi sắc lại từ năm 2011, là một hoạt động nhiếp ảnh kết hợp giữa Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.
Liên hoan lần này nhận được 1.897 ảnh từ 311 tác giả trong khu vực Hà Nội. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 119 ảnh treo triển lãm và 11 tác phẩm đoạt giải gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng cùng 5 giải Khuyến khích.
Vẻ đẹp người Hà Nội được các nhà nhiếp ảnh khắc họa bằng mọi hình thức thể hiện khác nhau của nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc quí giá về con người Hà Nội trong lao động, sản xuất, trong trường học, bệnh viện, công sở, trong sinh hoạt đời thường, cùng với những hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật... Tất cả đều toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị và thanh lịch của người Hà Nội.
Thông qua các tác phẩm triển lãm người xem cũng thấy được Thủ đô Hà Nội đang vươn lên những tầm cao mới, ngày một đẹp hơn, sức sống sôi động hơn, nhưng thanh bình - xứng danh là Thành phố vì Hòa bình.
Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội ông Trần Quốc Chiêm và ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam trao Huy chương Vàng cho tác giả Trương Tuấn Giang với tác phẩm Đem tiết xuân đến mọi nhà.
Tác phẩm Đem tiết xuân đến mọi nhà - HCV
Tác phẩm Nét đẹp Việt Nam của TG Trần Thanh Hải - HCB

Tác phẩm Thị Mầu của TG Nguyễn Thị Thanh - HCB
Tác phẩm Tình yêu bóng đá của TG Đỗ Xuân Tâm - HCĐ
Tác phẩm Ngày mới của TG Nguyễn Văn Phen (Quang Lâm) - HCĐ

Tác phẩm Nghệ sỹ Hà Thành của TG Hoàng Xuân Hảo - HCĐ

HanoiTV

Từ khóa: Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019