Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao quà trong đại dịch Covid-19 đến người có công tại phường Quang Trung - Hà Đông.
20/04/2020 19:52
(HanoiTV) - Với tinh thần sẻ chia “Cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19”, chiều 20/4, Hội thiện nguyện thuộc Đài PTTH Hà Nội phối hợp cùng nhà hàng chay Tâm Sen, CLB sống để yêu thương và các nhà hảo tâm đã trao tặng 48 phần quà đến các đối tượng người có công, các cựu chiến binh, TNXP, chất độc da cam, đioxin trên địa bàn phường Quang Trung- Hà Đông.

Thay mặt UBND phường, bà Nguyễn Thu Thủy- Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của các Hội thiện nguyện, đồng thời chia sẻ thông tin thực tế của phường trong thời gian đại dịch diễn ra. Phường Quang Trung đã làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16CT/TTg của Thủ tướng CP về giãn cách xã hội, đồng thời phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội thiện nguyện cùng chung tay đảm bảo cuộc sống cho các hộ nghèo, người có công trên địa bàn, theo đúng tiêu chí “ không ai bị bỏ lại phía sau”. Một thông tin rất đáng mừng là trên địa bàn phường Quang Trung không ai bị nhiễm và nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Đón nhận những phần quà ấm áp sự sẻ chia từ các Hội thiện nguyện, các cựu chiến binh, TNXP, chất độc da cam, đioxin trên địa bàn phường Quang Trung đã bày tỏ sự xúc động trước những việc làm nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn trong thời điểm xã hội đang cách ly và dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây không chỉ là chương trình Thiện nguyện đơn thuần mà qua đó thể hiện sự nhân văn, đoàn kết, chia sẻ khó khăn, cùng nắm tay nhau để vượt qua đại dịch toàn cầu.

Trao những phần quà ấm áp đến các cựu chiến binh, TNXP, chất độc da cam, đioxin trên địa bàn phường Quang Trung- Hà Đông.
Bà Nguyễn Thu Thủy- Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung trao quà đến các cựu TNXP.
Thay mặt các cựu chiến binh, TNXP, ông Trần Ngọc Long- Chủ tịch Hội TNXP phường Quang Trung gửi lời cảm ơn chân thành đến các Hội thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ các đối tượng người có công trên địa bàn. Món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng biết bao tình cảm sẻ chia của cộng động trong giai đoạn cả xã hội đang phải cách ly vì dịch bệnh.

          Bà Hà Thị Thanh Hương- Chủ tịch UBMTTQ phường Quang Trung trao quà đến các bác cựu chiến binh.

 Chủ tịch Hội TNXP phường Quang Trung  trao quà đến các nạn nhân chất độc da cam.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, phường luôn hướng dẫn việc tuân thủ qui định giãn cách xã hội và khử khuẩn tay trước khi nhận quà.
 Chị Lê Hà - Chủ nhiệm CLB “Sống để yêu thương”, người đã chung tay trong chuỗi hành trình Thiện nguyện khi dịch bệnh khởi phát với rất nhiều chương trình trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận cho biết: “ Chúng tôi nghĩ đây không phải là những chương trình từ thiện đơn thuần, mà là thời điểm để cùng nắm tay nhau vượt qua đại dịch toàn cầu, thể hiện truyền thống tốt đẹp chung tay vì cộng đồng của dân tộc ta”
Nhiều bác CCB, TNXP, chất độc da cam, đioxin tuổi cao sức yếu đã không thể đến nhận quà. Ông Nguyễn Đăng Cẩn- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam, đioxin phường Quang Trung đã tiếp nhận quà từ Hội thiện nguyện Đài PTTH Hà  Nội để gửi đến tận nhà các đối tượng người có công.
Đón nhận phần quà trong thời điểm khó khăn này, các bác cựu TNXP vô cùng xúc động. Phần quà gồm những mặt hàng thiết yếu: như gạo, mỳ tôm, trứng, bánh và khẩu trang.
Đây là một trong rất nhiều chương trình "Hội thiện nguyện Chung tay vì cộng đồng" đã và đang thực hiện.
Là một trong những người luôn song hành trong các chương trình Thiện nguyện, nhà giáo Nguyễn Hồng Anh- nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Đông chia sẻ: “Cứ mỗi lần đất nước lâm nguy, thì cả dân tộc ta lại tụ về một khối, tạo thành sức mạnh, đoàn kết và quyết tâm. Sự chia sẻ ngày hôm nay có thể không mang nhiều ý nghĩa về vật chất , nhưng thật to lớn về tinh thần, đó là những điều quan trọng để chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh trong thời gian không xa”.
Những chương trình chung tay vì cộng đồng luôn nhận được sự trợ giúp của rất nhiều người.
Shop chăm sóc sức khỏe Khanh Hằng chuẩn bị những phần quà để chuyển đến những nơi cần sự giúp đỡ.
Hối hả mỗi người một việc nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội.
Với mong muốn tất cả cùng đồng lòng, nắm tay nhau vượt qua đại dịch, tin tưởng chắc chắn rằng một ngày không xa Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid- 19.

Tuyết Mai

Từ khóa: