Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao tặng khẩu trang y tế tại BV Thận và 200 phần quà đến các bệnh nhân
17/04/2020 13:09
(HanoiTV) - Nhóm thiện nguyện thuộc Đài PTTH Hà Nội đã phối hợp cùng Hội thiện nguyện Tâm Anh và các nhà hảo tâm, các đơn vị từ thiện tổ chức trao tặng 2.000 chiếc khẩu trang y tế đến bệnh viện Thận Hà Nội và 200 phần quà cùng tiền mặt đến các bệnh nhân chạy thận.
Hưởng ứng lời kêu gọi từ lãnh đạo Bộ Y tế nhường khẩu trang y tế cho y bác sĩ, chị Nguyễn Thị Thanh Lan - đại diện Hội thiện nguyện Tâm Anh đã trao tặng 2.000 khẩu trang 4 lớp đến bệnh viện Thận Hà Nội để giúp y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19. 
Khẩu trang gồm 4 lớp, sử dụng một lần, đã được kiểm định chất lượng.
Cũng trong dịp này các Hội thiện nguyện cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng, giúp đỡ những bệnh nhân chạy thận đang điều trị tại các bệnh viện lớn như: BV Bạch Mai, Viện Thận, BV Nông nghiệp.
Nhiều tấm lòng hảo tâm, nhân ái đã kịp thời hưởng ứng, những chuyến hàng và tiền mặt sẵn sàng lên đường để đến với các bệnh nhân nặng đang phải chạy thận hàng ngày.
Không quản ngại ngày đêm, các Hội thiện nguyện luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi để hỗ trợ trong các chương trình chung tay vì cộng đồng.
Trao quà đến các bệnh nhân tại "Xóm chạy thận Bạch Mai" - 121 Lê Thanh Nghị- Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Trao quà đến các bệnh nhân chạy thận tại "xóm chạy thận"  Đội 7- Ngọc Hồi- Thanh Trì- Hà Nội.
Vì nằm sâu trong con ngõ nhỏ của xóm trọ nghèo tại Ngọc Hồi- Thanh Trì , nên ít người biết tới xóm chạy thận với nhiều bệnh nhân nặng đang tạm trú tại đây.
Nhận những phần quà và tiền mặt trong giai đoạn cả xã hội đang phải cách ly để phòng dịch, các bệnh nhân xúc động cảm ơn các nhà hảo tâm đã chia sẻ trong lúc khó khăn. Các bệnh nhân thường phải lọc máu một tuần 3 lần tại bệnh viện.
Trao quà đến bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp.
Tinh thần " Tương thân tương ái" "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta luôn được phát huy mạnh mẽ và lan tỏa trong xã hội. Các hội thiện nguyện và những tấm lòng vàng luôn cùng chung tay góp sức trong các chương trình nhân đạo từ thiện.
Các Hội thiện nguyện đã góp phần" Chung tay vì cộng đồng", góp một phần nhỏ bé trong công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Tuyết Mai

Từ khóa: