Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao tặng quà sau đại dịch Covid-19
20/05/2020 08:31
(HanoiTV) - Những ngày gần đây, Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh và không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng. Cuộc sống của người dân cũng dần trở lại bình thường, tuy nhiên những người yếu thế trong xã hội, họ vẫn đang đứng trước những thách thức của cuộc mưu sinh.

Họ là những người già không nơi nương tựa đã ở vào tuổi xưa nay hiếm, là những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, những người tàn tật và cả những đứa trẻ mới sinh. Trước đại dịch, cuộc sống vốn đã khó khăn giờ lại càng thêm chật vật. Dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, cuộc sống bình thường cũng đang dần trở lại, tuy nhiên những công việc cũ đã không trở lại với họ.

Trở lại khu xóm trọ dưới chân cầu Long Biên sau khi dịch đã tạm lắng, cái nóng hầm hập của mái tôn trong những khu nhà trọ rách rưới khiến cho ai cũng ái ngại. Bên trong đó là những con người, những thân phận rất cần được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Thay mặt Hội thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội, CLB Tâm sen, Chung tay vì cộng đồng và một số nhà hảo tâm đã trao tặng 75 phần quà và tiền mặt đến những người yếu thế nơi đây. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự sẻ chia, lan tỏa thông điệp yêu thương với mong muốn mọi người, mọi nhà sớm ổn định cuộc sống sau đại dịch Covid-19.

Chị Lê Hà- Đại diện CLB Tâm sen trao quà và tiền mặt đến gia đình một bệnh nhi ung thư tại xóm trọ chân cầu long Biên, trong căn phòng tối tăm, ẩm thấp chưa đầy 10m2 chứa đầy đồ đồng nát, cháu vẫn đang cặm cụi học bài, vì sức khỏe kém nên cháu đã không thể đến trường như các bạn.
Cụ Thìn đã có thâm niên sống ở xóm trọ này gần 17 năm, mắt đã mờ, tai không nghe rõ, hàng ngày vẫn đi nhặt ve chai kiếm sống vì cũng không đủ sức khỏe để đi bán nước như trước kia.
Các tình nguyện viên đang hỗ trợ xếp đồ để chia đến các hộ gia đình nơi xóm trọ.
Ở đây có hàng trăm hộ gia đình với hàng nghìn nhân khẩu, cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào khu chợ Long Biên.
Những người khỏe mạnh thì tham gia công việc bốc vác tại chợ, còn người già và trẻ em chủ yếu nhận việc về nhà làm, nhưng nguồn hàng cũng khan hiếm sau khi đại dịch đi qua. Chính vì vậy mà cuộc sống của họ vẫn hết sức khó khăn.
Tiếp tục hỗ trợ cho những người tàn tật sau đại dịch là những việc làm thường niên của Hội thiện nguyện và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố, giúp họ vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.
Một góc xóm trọ nơi chân cầu Long Biên.

Tuyết Mai

Từ khóa: